Hacker Trung Quốc bẻ khoá iOS 12 trên iPhone Xs

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:19 08/10/2018

Việc bẻ khoá iOS 12 mới mang tính chất chứng minh khả năng can thiệp của nhóm hacker, chưa có bản phát hành rộng rãi như trước đây.

hacker-trung-quoc-be-khoa-ios-12-tren-iphone-xs

Pangu – nhóm hacker người Trung Quốc mới đây đã bẻ khoá iOS 12 thành công, đặc biệt là trên chính chiếc iPhone Xs mới ra mắt. Nhóm này vốn nổi tiếng từ khi phát hành công cụ jailbreak iPhone trên Internet cách đây vài năm. Khoảng 3 năm trở lại đây, Pangu khá kín tiếng. Lần gần nhất họ xuất hiện với công cụ bẻ khoá iPhone là dành cho phiên bản iOS 9 vào tháng 10/2015.

Việc bẻ khoá iOS 12 nói riêng và các phiên bản iOS nói chung nhằm gỡ bỏ các giới hạn mà Apple đã đặt lên thiết bị của mình, cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ các bên thứ ba không được Táo Khuyết cấp phép.

Thông tin về việc bẻ khoá iOS 12 thành công ban đầu được chuyên gia bảo mật Min(Spark) Zheng đăng tải trên trang Twitter cá nhân. Zheng đã công bố hai ảnh chụp màn hình chứng thực quá trình bẻ khoá iOS 12 của một thành viên trong nhóm Pangu. Thiết bị được thử nghiệm là iPhone Xs dùng chip A12 Bionic mới nhất mà Apple vừa giới thiệu hồi trung tuần tháng 9.

Vì phần cứng iPhone Xs và Xs Max giống nhau nên chắc chắc chiếc điện thoại màn hình lớn nhất của Apple hiện nay cũng có thể bị jailbreak. Tuy nhiên việc bẻ khoá lần này mới ở dạng thử nghiệm để chứng minh tính thực tế, vẫn chưa có phiển bản phát hành rộng rãi cho mọi người dùng iOS có nhu cầu.

Người dùng cần lưu ý việc bẻ khoá iOS 12 hay bất kỳ iOS nào đều vi phạm điều khoản thoả thuận người dùng cuối của Apple, khiến thiết bị dễ bị tấn công phần mềm, gây nguy hiểm cho dữ liệu cá nhân... Bẻ khoá hệ điều hành cũng khiến iPhone mất bảo hành và Apple có quyền từ chối mọi dịch vụ, hỗ trợ đối với những sản phẩm này.

 

Apple sửa lỗi sạc cho iPhone Xs Max trong bản iOS 12 mới

Không ít máy iPhone Xs Max và Xs đang chạy iOS 12 gặp lỗi sạc không vào điện khi màn hình đang tắt, một vấn đề được xác định do phần mềm gây ra.

 

Cấu hình 2 sim online cùng lúc trên iPhone Xs Max 2 sim quốc tế

Hiện tại người dùng iPhone Xs Max 2 sim đang gặp vấn đề khó chịu: 1 sim đang nghe gọi, sim còn lại mất liên lạc.

 

Vừa ra mắt iPhone XS và XS Max đã bị chê lỗi vào mạng chậm

Dù vừa ra mắt thị trường nhưng iPhone XS và XS Max bị người dùng phản ánh có tốc độ kết nối và tải dữ liệu chậm hơn so với các thiết bị họ đã sử dụng.Tin khác