'HAGL đừng đưa Công Phượng ra nước ngoài để đánh bóng thương hiệu'

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 02/07/2019

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đã có những nhận xét, đánh giá sau thông tin Công Phượng gia nhập CLB Sint-Trudense.

cong-phuong-la-tai-nang-lon-nhat-cua-bong-da-viet-nam-nhung-khong-co-nghia-ra-nuoc-ngoai-se-thanh-cong
Công Phượng có thành công ở nước ngoài hay không hãy để thời gian trả lời.

Liên quan đến vụ Công Phượng sang CLB Sint-Truidense (Bỉ) thi đấu, theo thông tin mới nhất, ngày 5/7 tới, đội bóng Bỉ sẽ ký hợp đồng mượn Công Phượng một năm với HAGL tại TP HCM với mức phí chuyển nhượng không được tiết lộ. Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cũng sẽ có mặt trong buổi lễ ký kết này.

Được biết, CLB Sint-Truidense là CLB có lịch sử tồn tại 95 năm nhưng đội bóng này mới có vỏn vẹn 5 danh hiệu (4 chức vô địch Giải hạng 2 Bỉ và 1 Cúp quốc gia Bỉ) trong phòng truyền thống. Mùa giải năm ngoái, họ cán đích ở vị trí thứ 7 trong giải VĐQG Bỉ.

Đánh giá về sự việc này, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho hay: ''Tôi rất đồng tình với việc Công Phượng sang Bỉ, đây là mục tiêu của cậu ấy muốn thử sức ở nước ngoài thì CLB nên tạo điều kiện''.

"Việc Công Phượng ra nước ngoài nói riêng hay cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài nói chung là sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam và trình độ cầu thủ được nâng lên. Tuy nhiên, để cho các em ra nước ngoài có thể thích nghi và phát triển về chuyên môn được thì việc CLB chủ quản phải tìm hiểu đánh giá CLB mới có phù hợp với cầu thủ của mình hay không mới quan trọng", chuyên gia Đoàn Minh Xương nói

"Đi nước ngoài là rất tốt nhưng đi đến CLB phát huy được khả năng của cầu thủ thì hiệu quả nó sẽ cao hơn. Tôi biết CLB Sint-Truidense (Bỉ) thông qua báo chí thôi chứ chưa biết thực tế như thế nào. Câu hỏi về sự thành công của Công Phượng phải chờ thời gian trả lời thôi", chuyên gia Đoàn Minh Xương nói thêm.

Đánh giá về việc Công Phượng được truyền thông Bỉ ví là ''tài năng lớn nhất của bóng đá Việt Nam'', chuyên gia người TP HCM hoàn toàn đồng tình với ý kiến này. "2 năm qua chứng kiến sự phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam và những thành công này có sự đóng góp của Công Phượng".

"Công Phượng là một trong những cầu thủ có sự nỗ lực và phấn đấu rất cao. Em cũng có quyết tâm cao khi đặt mục tiêu qua nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên, dù là tài năng lớn nhất của bóng đá Việt Nam nhưng không có nghĩa là Công Phượng ra nước ngoài sẽ thành công", chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định.

''Để thành công, Công Phượng phải thích nghi nhiều thứ tại CLB mới như Ngôn ngữ, thời tiết, khí hậu, ăn uống... Việc này cũng phải dựa một phần vào CLB HAGL chứ đừng đưa Công Phượng ra nước ngoài để đánh bóng thương hiệu của mình'', chuyên gia Đoàn Minh Xương chốt lại.

 

Siêu phẩm của 'hạt đậu nhỏ' Nam Định xé lưới Hà Nội FC là bàn thắng đẹp nhất tháng 6 V.League 2019

Kết thúc 4 ngày bình chọn, chủ nhân của bàn thắng đẹp nhất tháng 6 (Vòng 11, 12, 13) V.League 2019 đã xuất hiện.

 

CHÍNH THỨC: LĐBĐ Thái Lan xác nhận đạt thỏa thuận với HLV Nishino

HLV Park Hang-seo sẽ có đối trọng khi LĐBĐ Thái Lan xác nhận đạt thỏa thuận với HLV Nishino người Nhật Bản.

 

Để Công Phượng sang Bỉ, HAGL triệu tập sao trẻ từng dự U20 World Cup tăng cường 'hỏa lực'

Hôm nay (2/7) tiền đạo Đình Thanh Bình sẽ bay vào Quảng Nam hội quân cùng HAGL để chuẩn bị cho vòng tứ kết Cúp Quốc gia với Quảng Nam.Tin khác