Hai bé trai bị chó nhà cắn rách mặt, mất mũi

14:35 11/01/2018

Ngày 11/1, thông tin từ bệnh viện Nhi đồng I (TP HCM) cho biết, bệnh viện đã cấp cứu cho hai bé trai bị tổn thương nặng do bị chó nhà cắn.

hai-be-trai-bi-cho-nha-can-rach-mat-mat-mui
1 bé trai đang được điều trị tại BV. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Theo đó, sau bữa cơm trưa, mẹ bé trai 18 tháng tuổi, quê Đắk Lắk để bé chơi và xuống bếp làm việc nhà. Khi nghe tiếng bé khóc chạy lên thì thấy mặt bé đầy máu, một mảng thịt lớn ngay mũi rơi ra ngoài.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Tuấn Như - Trưởng khoa Tai mũi họng, bệnh viện Nhi Đồng I cho biết, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi trong tình trạng mất cả phần mũi, sụn sống mũi và sụn thác mũi. “Chỉ 30 phút sau khi nhập viện, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật ngay cho bệnh nhi”, bác sĩ Như trả lời.

Tuy nhiên, phần mũi của bệnh nhi khó hồi phục hoàn toàn, vì phần thịt tuy đã ướp lạnh nhưng thời gian để ngoài quá lâu, hơn 12 tiếng. Nếu phần mũi của bé trai không cứu được, sau này sẽ tiến hành dùng sụn vành tai tái tạo lại phần mũi cho bé.

Trường hợp thứ 2 là bé trai 5 tuổi, quê Đồng Nai. Bé bị 2 con chó becgie cắn ngay vùng cổ gây thủng khí quản, tràn khí ra toàn cơ thể nguy hiểm đến tính mạng.

Các bác sĩ nhanh chóng mổ cấp cứu. Hiện sức khỏe bệnh nhi tạm ổn định.

 

Tăng lương cho cán bộ, công chức từ 1-7-2018

Từ ngày 1-7-2018, mức lương cơ sở sẽ chính thức điều chỉnh tăng từ 1,3 triệu đồng/tháng lên 1,39 triệu đồng/tháng, tức tăng 90.000 đồng/tháng.

 

Dân TP.HCM mất hơn 26 tỉ/năm do chó cắn

Hằng năm trên địa bàn TP có 33.000-35.000 người bị chó cắn phải tiêm ngừa dại.

 

Liều thuốc cho căn bệnh tự ti

Tư tị là "căn bệnh" khiến bạn dễ dàng đánh mất những cơ hội lớn trong cuộc sống. Hãy thử trải nghiệm các cách đơn giản sau để trở nên mạnh mẽ.Tin khác