Hai cựu Tổng thống Mỹ 'được tặng' bom

21:19 24/10/2018

Sau tỉ phú Soros, đến lượt hai cựu Tổng thống Mỹ là ông Barack Obama và ông Bill Clinton được gửi tặng bom qua dịch vụ vận chuyển.

hai-cuu-tong-thong-my-duoc-tang-bom
Hai cựu Tổng thống Mỹ "được" tặng bưu kiện chứa thiết bị nổ.

Tờ New York Times dẫn nguồn tin cảnh sát Mỹ cho biết, các mật vụ của nước này đã phát hiện ra hai thiết bị nổ trong bưu kiện gửi đến văn phòng của cựu Tổng thống Barack Obama cùng gia đình của cựu tổng thống Bill Clinton và vợ là Hillary Clinton.

Những thiết bị này cùng loại với thiết bị đã được tìm thấy tại nhà của tỷ phú George Soros cách đây hai ngày.

Trong một thông cáo, Cơ quan Mật vụ Mỹ nói đã “chặn hai gói hàng khả nghi gửi tới những người được Mật vụ bảo vệ”, hai người sau đó được xác nhận là bà Clinton và ông Obama. 

Quả bom gửi tới văn phòng bà Clinton ở phía bắc New York (nơi bà ở cùng chồng là cựu tổng thống Bill Clinton) được phát hiện tối muộn hôm 23/10 bởi một kỹ thuật viên trong lúc rà soát bưu phẩm. Gói bưu phẩm gửi tới ông Obama được phát hiện bởi Mật vụ ở Washington DC sáng sớm 24/10. 

Nhà của tỷ phú Soros nằm ở ngoại ô phía bắc của thành phố New York. Thiết bị nổ được gửi đến nhà ông được cầu tạo bởi một ống dài 15cm bên trong chứa vật liệu nổ.

Quả bom này đã được “kích nổ một cách chủ động” bởi lực lượng đặc nhiệm. Theo lời cảnh sát, chưa thể biết động cơ của những vụ đặt bom này, và cũng chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm.

Tỷ phú Soros, một người gốc Do Thái, hiện dành toàn bộ thời gian cho hoạt động từ thiện và các hoạt động chính trị thiên tả.

Ông Soros thường là mục tiêu của sự giận giữ đến từ các nhóm cực hữu (và phe Cộng hòa). Trong những ngày qua, ông Soros đã bị cáo buộc là người hỗ trợ tài chính cho đoàn người di cư từ Honduras đang tiến lên phía bắc qua Mexico để vào Mỹ.

 

Liên quân Mỹ bị tố dùng bom hóa học không kích ở Syria

Theo hãng thông tấn SANA, ngày 13/10, liên quân Mỹ dẫn đầu đã sử dụng bom phốt pho trắng – một loại vũ khí hóa học, khi không kích ở thành phố Hajin thuộc Deir ez-Zor, đông Syria.

 

Phát hiện quả bom nặng hơn 2 tạ, dài hơn 1 m trong lúc san phẳng mặt bằng

Trong lúc công nhân Công ty TNHH MTV Thanh Tuấn đang san mặt bằng thì phát hiện 1 quả bom với đường kính khoảng 45cm, chiều dài hơn 1 m, nặng khoảng hơn 2 tạ.Tin khác