Hai đối tượng sát hại, cướp tài sản của nữ sinh Học viện Ngân hàng bị khởi tố

Thứ năm, 29/10/2020, 10:19 AM

Cơ quan cảnh sát Điều tra, Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can Nguyễn Xuân Trung và Nguyễn Văn Quân để điều tra về hành vi sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng cướp tài sản.

Hai đối tượng sát hại, cướp tài sản của nữ sinh Học viện Ngân hàng bị khởi tố

Hai đối tượng sát hại, cướp tài sản của nữ sinh Học viện Ngân hàng bị khởi tố

Sáng 29/10, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, trú tại Văn Phú, Thường Tín) và Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú tại Quất Động, Thường Tín) để điều tra về hành vi "Giết người", "Cướp tài sản".

Nạn nhân trong vụ án là Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, Thường Tín) - sinh viên năm nhất Học viện Ngân hàng.

Trước đó, Công an TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Xuân Trung - người được cho là chủ mưu trong vụ án để làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản.

Tối 27/10, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, nghi phạm Nguyễn Văn Quân liên quan đến vụ án cũng đã được cơ quan công an bắt giữ.

Theo tài liệu điều tra, Trung khai nhận khoảng 18h ngày 23/10 đã rủ Quân đi trộm cắp 2 bộ cốp pha công trình trên địa bàn xã Tiền Phong, huyện Thường Tín. Sau đó, cả hai mang đồ trộm cắp đi tiêu thụ.

Khi đến đường đê Sông Nhuệ thuộc địa phận xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Trung thấy nữ sinh Trần Thuý Hiền (18 tuổi, sinh viên năm nhất Học viện Ngân hàng) đang đứng nghe điện thoại nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản.

Trung nói với Quân "Anh ơi chỗ kia có con bé nó đang đứng không biết làm gì, anh em mình ra đấy đẩy nó xuống mương rồi lấy xe". Quân nghe thế trả lời: "Nếu cảm thấy làm được thì làm, không thì thôi".

Sau đó, Quân đứng lại trông xe máy, Trung đi bộ đến nơi Hiền đang đứng, đẩy nạn nhân rơi điện thoại, ngã xuống bờ sông Nhuệ. Mặc Hiền kêu cứu "tha cho em", Trung nhảy xuống dìm nạn nhân xuống nước. Khoảng 10 phút khi thấy Hiền không cử động, Trung đẩy em ra lòng sông.

Hai đối tượng mang điện thoại và xe đạp điện của nạn nhân đi bán, điện thoại được bán với giá 500.000 đồng, xe đạp điện bán được 2,8 triệu đồng. Đến 21h cùng ngày, Trung gọi cho Quân đến đón rồi cả hai ra khu vực nghĩa trang Hà Hồi sử dụng ma túy, tại đây Trung chia cho Quân số tiền 700.000 đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan