Hai máy bay Mỹ bị rơi ngoài khơi bờ biển Nhật Bản

13:56 06/12/2018

Thủy quân Lục chiến Mỹ thông báo hai chiếc máy bay của họ gặp nạn ở ngoài khơi bờ biển Nhật Bản sáng ngày 6/12. Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành.

hai-may-bay-my-bi-roi-ngoai-khoi-bo-bien-nhat-ban
Một máy bay tiếp nhiên liệu KC-130 của Mỹ.

Theo Thủy quân Lục chiến Mỹ (USMC), vụ tai nạn liên quan đến máy bay tiếp nhiên liệu KC-130 và tiêm kích F/A-18 cùng 7 thành viên phi hành đoàn.

“Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành đối với KC-130 và F/A-18. Hai máy báy đã xảy ra sự cổ ở ngoài khơi bờ biển Nhật Bản vào khoảng 2h sáng ngày 6/12 (giờ địa phương). Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra”, RT dẫn tuyên bố của USMC trên Twitter.

Những chiếc máy bay này gặp nạn sau khi cất cánh từ Trạm Hàng không Thủy quân lục chiến Iwakuni (MCAS), Nhật Bản.

MCAS Iwakuni nằm trên đảo Honshu, thuộc quận Yamaguchi, phía nam Hiroshima. Tuyên bố của Thủy quân Lục chiến cho biết các máy bay Nhật Bản đã tham gia tìm kiếm.

Cho đến nay, đội cứu hộ Nhật Bản đã tìm thấy một thành viên phi hành đoàn, 6 người còn lại vẫn còn mất tích, Phát ngôn viên của Lực lượng Viễn chinh Biển, Trung tá Kelly Frushour, cho hay.

 

Mỹ công bố video Su-27 của Nga áp sát máy bay Mỹ trên Biển Đen

Ngày 5/11, Hải quân Mỹ đã đăng tải lên Twitter một đoạn video được cho là ghi lại hình ảnh chiến đấu Su-27 của Nga chặn đầu nguy hiểm máy bay trinh sát EP-3 của Mỹ trên Biển Đen.

 

Video: Máy bay Mỹ chở 120 người nổ và bốc cháy giữa không trung

Theo tờ Daily Mail (Anh), sáng ngày 26/2 (giờ địa phương), chiếc Boeing 737-700 của 1 hãng hàng không Mỹ đã đột nhiên phát nổ và bốc cháy giữa bầu trời bang Utah, nước Mỹ khi đang chở 120 người.

 

Tàu chiến Mỹ lần đầu áp sát Viễn Đông Nga kể từ Chiến tranh Lạnh

Lần đầu tiên kể từ Chiến tranh Lạnh, một tàu chiến Mỹ đang tiến sát bờ biển vùng Viễn Đông Nga, gần căn cứ của Hạm đội Thái Bình Dương Nga ở Vladivostok, RT đưa tin.Tin khác