Hai nghi phạm sát hại tài xế, cướp ô tô rồi phi tang xác xuống vực sâu từng lên hoạch ra tay với một lái xe taxi khác

21:40 16/09/2018

Trước khi sát hại anh Bùi Văn Nam rồi cướp xe ô tô phi tang xác nạn nhân xuống vực sâu, hai nghi phạm Hiền và An đã lên kế hoạch ra tay với một lái xe taxi khác nhưng không thành.

hai-nghi-pham-sat-hai-tai-xe-cuop-o-to-roi-phi-tang-xac-xuong-vuc-sau-doi-dien-hinh-phat-nao
Hai nghi phạm tại cơ quan công an.

Liên quan đến vụ tài xế xe du lịch bị sát hại, xác bị phi tang dưới vực sâu, ngày 16/9, Công an tỉnh Hòa Bình đang tạm giữ hình sự đối với Bùi Văn An (21 tuổi) và Bùi Văn Hiền (19 tuổi, cùng ở xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Bùi Văn Nam (36 tuổi, trú tại xã Yên Nghiệp, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Tại cơ quan điều tra, Hiền và An khai nhận, do nghiện game và thường xuyên sử dụng ma túy đá nên cả hai cần tiền và bàn nhau đi cướp tài sản, mục tiêu cướp xe ô tô tư nhân chở khách. Khi đi, các đối tượng chuẩn bị sẵn dao và dây thừng mục đích làm hung khí cướp tài sản...

Trưa 4/9, hai nghi phạm sử dụng ma túy đá, rồi di chuyển về thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn). Đến khoảng 22h cùng ngày, các đối tượng thuê một xe taxi đi về hướng rừng Cúc Phương khu vực Hòa Bình giáp Thanh Hóa. Đến địa điểm thuận lợi, cả hai đòi đi vệ sinh, lúc này, lái xe taxi nhận thấy điều bất thường nên đã phóng xe đi.

Hiền và An đến một quán nước bên đường nhờ chủ quán gọi taxi giúp. Lúc này, chủ quán gọi điện cho anh Bùi Văn Nam. Anh Nam đồng ý chở Hiền và An di chuyển từ xã Yên Nghiệp đi xã Chí Thiện, huyện Lạc Sơn.

Khoảng 2h ngày 4/9, anh Nam điều khiển xe ô tô của mình BKS: 29A-62299 đến chở An và Hiền đi xã Chí Thiện (Lạc Sơn) cách xã Yên Nghiệp khoảng 15km theo yêu cầu của các đối tượng. Khi di chuyển đến đoạn ngầm, thuộc xóm Anh, xã Thượng Cốc thì An bảo dừng xe để xuống đi vệ sinh. Ngay khi An mở cửa xe đi ra ngoài, lợi dụng nạn nhân sơ hở, Hiền dùng dây thừng siết cổ anh Nam ra sau. Tiếp đó, An chui vào khống chế đến khi nạn nhân tắt thở, không còn động đậy mới buông ra.

hai-nghi-pham-sat-hai-tai-xe-cuop-o-to-roi-phi-tang-xac-xuong-vuc-sau-doi-dien-hinh-phat-nao
Nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Rạng sáng 4/9, hai đối tượng dừng xe tô tô tại đèo Thung Nhuối rồi bê xác anh Nam giấu tại khe núi. Tiếp đó, An và Hiền quay xe di chuyển đến huyện Tân Lạc, bán điện thoại di dộng của nạn nhân Nam hơn một triệu đồng, lấy số tiền đó đổ xăng rồi điều khiển xe ô tô đi về Hà Nội để bán nhưng không được do thiếu giấy tờ tùy thân. 

Sau đó, cả hai quay về nhà giấu xe trong rừng, An lấy trộm tiền của người thân được 300 nghìn đồng và cầm giấy tờ tùy thân cùng với Hiền tiếp tục mang xe ô tô xuống Hà Nội cầm đồ rồi lấy tiền chia nhau. Sau đó, cả hai bị công an bắt giữ

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ, truy tố đối tượng theo đúng quy định pháp luật.Tin khác