Hai người Việt liên quan đến vụ trộm dầu hơn 2 triệu USD ở Singapore

11:37 11/01/2018

Theo tờ Straits Times (Singapore), ngày 9/1, các nhà chức trách Singapore đã cáo buộc 11 người có liên quan đến vụ đánh cắp dầu trị giá hơn 2 triệu USD từ công ty xăng dầu Shell Singapore. Trong số 11 người bị bắt có 2 người Việt.

Hai người Việt liên quan đến vụ trộm dầu hơn 2 triệu USD ở Singapore
Hai người Việt liên quan đến vụ trộm dầu hơn 2 triệu USD ở Singapore

Theo Straits Times, Nguyen Duc Quang, 46 tuổi và Dang Van Hanh, 37 tuổi cùng với 9 người Singapore khác đã bị buộc tội đánh cắp lượng lớn nhiên liệu của hãng Shell Singapore. Đây được cho là vụ đánh cắp dầu lớn nhất tại một công ty hóa dầu trong thời gian gần đây. 

Số dầu này bị đánh cắp vào các thời điểm khác nhau, từ tháng 8/2017 đến tháng 1 năm nay với tổng trị giá hơn 2 triệu USD.

Trong 9 người Singapore, có 8 người là cựu nhân viên của Shell Eastern Petroleum, bị cáo buộc chuyển dầu ra khỏi nhà máy.

Khi bắt những nghi phạm trên, cảnh sát đã thu giữ nhiều vật dụng, tiền mặt trị giá hơn 3 triệu USD và một tàu chở dầu trọng tải 12.000 tấn.

Phó công tố Stephanie Chew đã yêu cầu tạm giam tất cả 11 người để tiếp tục điều tra.

Một phát ngôn viên của Shell Singapore cho biết, công ty đã báo cáo với các nhà chức trách sau khi có những dấu hiệu cho thấy công ty đã bị ăn cắp dầu. Công ty này khẳng định không thể dung thứ cho vụ trộm cắp trên vì nó đã gây ra hậu quả hết sức nghiêm trọng.

 

Ảnh: Tuyết phủ trắng sa mạc nóng nhất hành tinh Sahara

Theo tờ Mirror (Anh), Sahara – sa mạc nóng nhất hành tinh đã chứng kiến hiện tượng kì lạ khi tuyết rơi phủ kín những bãi cát khô cằn. Có nơi tuyết dày tới tận hơn 40 cm. Đây là lần thứ hai sa mạc này có tuyết rơi trong 4 thập kỉ qua.Tin khác