Hai người Việt Nam vừa được chính phủ Nhật trao huân chương

Theo D. Kim Thoa / tuoitre.vn 10:08 04/11/2018

Cùng với 133 người nước ngoài, 2 người Việt Nam vừa được Chính phủ Nhật trao tặng Huân chương vì những thành tựu và đóng góp vì sự phát triển quan hệ Việt - Nhật.

hai-nguoi-viet-nam-vua-duoc-chinh-phu-nhat-trao-huan-chuong
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad (trái) nhận quà tặng là chiếc áo có in tên ông từ người đồng cấp Nhật Bản Shinzo Abe trong chuyến thăm Nhật của ông Mahathir tháng 6 năm nay - Ảnh: Reuters

Ngày 3/11, Chính phủ Nhật Bản công bố danh sách trao tặng huân chương thường niên cho các công dân Nhật và người nước ngoài vì những thành tựu và đóng góp của họ trong các lĩnh vực khác nhau.

Riêng tại Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản cho biết có 2 người được trao huân chương trong đợt này. Thứ nhất là ông Phan Hữu Thắng (69 tuổi), nguyên cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (FDI) thuộc Bộ Kế hoạch và đầu tư, với thành tích góp phần thúc đẩy mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Người thứ hai là bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (49 tuổi), chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC), vì đã góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế và mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Theo Hãng tin Kyodo, trong đợt trao huân chương thường niên vào mùa thu năm nay của Chính phủ Nhật bản, có 4.079 công dân Nhật và 135 người nước ngoài thuộc 58 quốc gia và vùng lãnh thổ được tôn vinh.

Trong số những người nước ngoài được trao huân chương có Thủ tướng cao niên Malaysia, ông Mahathir Mohamad (93 tuổi), cựu phó tổng thống Mỹ Dick Cheney (77 tuổi) và cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ William Cohen (78 tuổi).

Lễ trao huân chương sẽ được tổ chức tại Cung điện Hoàng gia vào thứ ba tuần tới (6-11). Tham dự sự kiện có Nhật hoàng Akihito và Thủ tướng Shinzo Abe.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hai-nguoi-viet-nam-vua-duoc-chinh-phu-nhat-trao-huan-chuong-2018110315475423.htm

 

Hai 9x Việt công chiếu phim ngắn tại rạp nổi tiếng của Pháp

Nguyễn Hữu Bảo Duy và Từ Hà An vừa là đạo diễn vừa là diễn viên chính trong bộ phim chuyên nghiệp đầu tay mang tên "San hô".

 

'Sinh ra ở Mỹ' sẽ không còn giá trị?

Nhiều ý kiến cho rằng Tổng thống Donald Trump không thể đơn phương chấm dứt nguyên tắc "quyền công dân ngay khi sinh" bằng một sắc lệnh hành chính.

 

Giả gái xinh như con gái thật, nam du học sinh Việt điển trai ẵm giải Nhất cuộc thi hóa trang tại Thụy Sĩ

Không chỉ điển trai, Văn còn nấu ăn siêu đỉnh và đang du học ngành Ẩm thực để sau này có thể trở thành một đầu bếp nổi tiếng.Tin khác