| Hà Nội /

Hải Phòng, Quảng Ninh chặn xe tỉnh khác ra vào nếu không lí do

Nhiều ô tô BKS Hà Nội phải quay đầu xe trở về do Hải Phòng, Quảng Ninh chặn xe tỉnh khác ra vào nếu không lí do

Hải Phòng, Quảng Ninh chặn xe tỉnh khác ra vào nếu không lí do. Một xe biển Hà Nội bị yêu cầu quay đầu

Hải Phòng, Quảng Ninh chặn xe tỉnh khác ra vào nếu không lí do. Một xe biển Hà Nội bị yêu cầu quay đầu

Hải Phòng, Quảng Ninh chặn xe tỉnh khác ra vào nếu không lí do

Tại điểm chốt xuống cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (phường Đông Hải 1, quận Hải An) hôm qua, hàng trăm lượt xe đã phải mua vé quay đầu vì không được vào Hải Phòng. Vậy lý do nào Hải Phòng chặn xe tỉnh khác ra vào?

Theo văn bản ra ngày 1/4 về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch của UBND TP Hải Phòng, các chốt sẽ chặn tất cả phương tiện chở khách từ tỉnh thành khác, đặc biệt từ các vùng có dịch vào Hải Phòng.

Văn bản chỉ cho phép tiếp nhận các xe có việc cần thiết như xe công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe phục vụ công việc cần thiết, xe chở hàng thì phải có hoá đơn.

Nhiều người vui vẻ chấp hành nhưng nhiều người không đồng tình bởi cho rằng đây là “ngăn sông cấm chợ”, trái chỉ thị của Thủ tướng.

Empty

Ghi nhận trong ngày 3/4, tại khu vực ngã tư chợ Hương, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng, ngay đầu tuyến phố lối đi vào khu chợ Hương cũng là đường tắt được nhiều người dân sử dụng để đi về khu vực huyện Kiến Thụy bị tổ công tác "bít lại" bằng nhiều vật dụng khác nhau, người có nhu cầu đi qua lối tắt này được yêu cầu di chuyển theo tuyến đường trục chính khác với quãng đường dài hơn.

Ngay cuối tuyến phố Phúc Lộc, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, tổ công tác làm nhiệm vụ chốt chặn tại đây cũng yêu cầu người dân đi lối khác vì đường đã bị cấm.

Từ ngày 2/4, tại các trạm kiểm soát ở khu vực "cửa ngõ" ra vào thành phố, tất cả những người điều khiển phương tiện không có lý do chính đáng, không phải là xe chở hàng hóa nhu yếu phẩm hoặc phụ vụ chở hàng hóa theo quy định đều được yêu cầu quay đầu trở lại.

Hiện trên địa bàn thành phố Hải Phòng có hơn 2.560 tổ kiểm soát, phòng chống dịch bệnh ở cơ sở và tiếp tục thành lập thêm các trạm, chốt để kiểm soát nhằm hạn chế các phương tiện ra vào thành phố.

Phó chủ tịch UBND Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình lý giải: Tổ công tác yêu cầu ô tô đến từ các tỉnh, đặc biệt là vùng có dịch phải quay đầu là thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Cách ly toàn xã hội, tỉnh nào ở yên tỉnh đó vì thế không có việc cấp thiết thì nên quay về địa bàn của mình.

Vì sao Hải Phòng, Quảng Ninh chặn xe tỉnh khác ra vào?

Trước đó tại Quảng Ninh lập nhiều chốt kiểm soát ở các cửa ngõ chặn xe tỉnh khác ra vào

Tại TP Hạ Long từ đêm 31/3, nhà chức trách lập bốn chốt kiểm soát đường bộ trên quốc lộ 18, gần nút giao ra vào cao tốc Hạ Long - Hải Phòng; đoạn qua phường Hà Phong, quốc lộ 18 giáp với phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả; nút giao ra vào cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, xã Vũ Oai; khu vực đèo Hạ My, xã Tân Dân, giáp huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang).

Vì sao Hải Phòng, Quảng Ninh chặn xe tỉnh khác ra vào?

Vì sao Hải Phòng, Quảng Ninh chặn xe tỉnh khác ra vào?

Tại các chốt, lực lượng chức năng dựng lều dã chiến để túc trực, xác minh nhân thân, đo thân nhiệt đối với người ra vào thành phố. Nhiều tài xế không trình bày được lý do chính đáng ra vào thành phố đã buộc phải quay đầu.

Tại điểm chốt phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả), nhiều người dân và phương tiện từ Hạ Long xuống không có lý do cũng buộc phải quay đầu.

Hải Phòng, Quảng Ninh chặn xe tỉnh khác ra vào nếu không lí do liệu có trái với chỉ thị của Thủ tướng?

Bài liên quan