Hải Phòng: Thầy giáo là áo cho học sinh đi học

13:37 05/09/2018

Mới đây, trên mạng xã hội, hình ảnh một thầy giáo là từng chiếc áo cho học sinh được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

hai-phong-thay-giao-la-ao-cho-hoc-sinh-di-hoc
hai-phong-thay-giao-la-ao-cho-hoc-sinh-di-hoc
hai-phong-thay-giao-la-ao-cho-hoc-sinh-di-hoc
Thầy giáo là áo cho học sinh đi học được cộng đồng mạng chia sẻ trước giờ khai giảng. Ảnh chụp màn hình

Sau khi bài viết xuất hiện trên Facebook, nhiều cộng đồng mạnh đã nhanh tay chia sẻ trước ngày khai giảng với những dòng chia sẻ khác nhau như 'Thầy giáo quá tuyệt vời, đậm chất dân Hải Phòng luôn',  'Ôi ông thầy trong mơ'. 

"Có lớp nào được giáo viên chủ nhiệm là áo để mai mặc khai giảng không", bài đăng đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Kèm theo đó là những bình luận khen ngợi dành cho thầy trong bức ảnh: 'Đi học chỉ mong giáo viên tâm lý thế này thôi', 'Thầy giáo trường người ta đây rồi', 'Thầy giáo tâm lý quá, soái ca trong lòng mỗi học sinh là đây'.

hai-phong-thay-giao-la-ao-cho-hoc-sinh-di-hoc
Hình ảnh thầy giáo đang chăm trú là áo cho học sinh trước ngày khai giảng. Ảnh nguồn Internet

Được biết, người xuất hiện trong bài chia sẻ là thầy Đỗ Ngọc Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 11B1, trường THPT Bạch Đằng - Hải Phòng.

Một số bạn học sinh lớp 11B1 kể lại, sau khi nhận được đồng phục cho năm học mới do nhà trường phát để mặc vào lễ khai giảng hôm 5/9. Thầy đã mang bàn là đến lớp và dành cả tiếng đồng hồ để giúp các học trò là áo vì sợ trò không biết làm.

hai-phong-thay-giao-la-ao-cho-hoc-sinh-di-hoc
Thầy Đỗ Ngọc Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 11B1, trường THPT Bạch Đằng - Hải Phòng. là từng chiếc áo cho học sinh. Ảnh nguồn internet

Bạn Hoàng Hà - một thành viên của lớp chia sẻ, thầy Thủy đã dành hơn một tiếng đồng hồ để là hết áo đồng phục cho 19 bạn nam, còn các bạn nữ mặc áo dài thì được phát để mang về nhà.

Hình ảnh thầy giáo với chiếc bàn là giúp học sinh là quần áo đã được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rầm trước những giờ khai giảng năm học mới sáng nay.Tin khác