Hải quân đánh bộ Việt Nam huấn luyện đổ bộ

08:54 30/05/2018

Với Mi-17 cùng vũ khí cá nhân, Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 và Trung đoàn Không quân 916 phối hợp huấn luyện đổ bộ đường không, chi viện hỏa lực.

Buối huấn luyện được tổ chức vào sáng 29/5, lực lượng tham gia gồm 2 máy bay trực thăng Mi-17 thuộc Trung đoàn 916 và 150 cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147.

Trong quá trình diễn ra buổi huấn luyện, hai đơn vị đã phối hợp xếp quân lên, xuống máy bay, rèn luyện động tác thực hành của bộ đội, chi viện hỏa lực cho lực lượng Hải quân đánh bộ đổ bộ đường không, triển khai đội hình chiến đấu, hiệp đồng với lực lượng đổ bộ đường biển tiến công đánh chiếm mục tiêu…

Hải quân đánh bộ Việt Nam huấn luyện đổ bộ
Trực thăng Mi-17 tham gia huấn luyện. Ảnh Thanh Niên

Được biết, hồi giữa năm 2017, Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 đã tiến hành diễn tập vòng tổng hợp thực binh có bắn đạn thật với sự phối hợp từ các lực lượng tàu đổ bộ và tàu pháo của Lữ đoàn 125 và Lữ đoàn 170.

Đây là hoạt động quan trọng để Lữ 147 nâng cao sức chiến đấu sát với tình hình thực tế tác chiến trên các vùng biển đảo phù hợp với vũ khí hiện có trong biên chế và nâng cao hiệp đồng chiến đấu với các lực lượng khác.

Lực lượng Hải quân đánh bộ cùng xe tăng thiết giáp của Lữ đoàn 147 được vận chuyển trong các tàu đổ bộ có đội tàu pháo bảo vệ. Biên đội tàu hành quân trên biển dưới điều kiện thời tiết bất lợi mưa lớn, sóng to.

Tuy nhiên, đội tàu đã bí mật tiếp cận địa điểm chiến đấu theo kịch bản diễn tập và thời gian quy định. Đội hình xe tăng thiết giáp vừa bơi tiếp cận bờ vừa tấn công lực lượng địch đang chốt giữ tại nơi có địa hình đồi núi hiểm trở.

Cơ động trên biển không có che khuất và ẩn nấp nên việc xe tăng và thiết giáp vận động theo đội hình và khai hỏa tấn công theo ý đồ chiến thuật là nội dung huấn luyện quan trọng.

“Đối với sử dụng hỏa lực, khi được lệnh cấp trên, các xe sẽ tiến hành phân phối đạn ở các cự ly khác nhau nhằm đảm bảo việc tiêu diệt địch một cách nhanh gọn nhất”, Trung úy Trương Quốc Đông, Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147, Vùng 1 Hải quân cho biết.

Các lực lượng chiến đấu tiêu diệt địch ở chiều sâu phòng ngự nhằm đảm bảo làm chủ chiến trường. Đây cũng là dịp để Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 kiểm tra trình độ bắn đạn thật của bộ đội đối với nhiều loại hỏa lực từ pháo binh đến súng cối và vũ khí cá nhân.

Sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các lực lượng là yêu cầu đặc biệt quan trọng quyết định thắng lợi của trận đánh. Đây cũng là yêu cầu cao nhất đặt ra trọng mỗi cuộc diễn tập vòng tổng hợp và hoạt động huấn luyện hiệp đồng.

Thành công của bất cứ cuộc diễn tập nào không chỉ là kết quả bắn đạn thật hay việc hoàn thành các đề mục, mà quan trọng không kém là kinh nghiệm rút ra cho mỗi đơn vị tham ra và kinh nghiệm cùng bản lĩnh chiến đấu cho từng cán bộ, chiến sĩ.

Một số hình ảnh buổi huấn luyện (Ảnh Thanh Niên)

Hải quân đánh bộ Việt Nam huấn luyện đổ bộ
Hải quân đánh bộ Việt Nam huấn luyện đổ bộ
Hải quân đánh bộ Việt Nam huấn luyện đổ bộ
Ngọc Hòa (Tổng hợp TNO, ĐVO)
 

Ba tàu hải quân Ấn Độ đến Đà Nẵng

Tàu chiến tàng hình INS Sahyadri của hải quân Ấn Độ trở lại Đà Nẵng và sẽ diễn tập hàng hải song phương trên biển.

 

Hình ảnh ấn tượng ít thấy về các hoạt động bên trong hải quân Mỹ

Mời quý vị ngắm loạt ảnh ít thấy về các hoạt động của hải quân Mỹ, trong đó có nhiều hoạt động phi tác chiến.Tin khác