Hải quân Hoa Kỳ: Chi hơn nửa tỉ đô cho hệ thống C5ISR

13:30 11/11/2018

597 triệu USD là giá trị của hợp đồng được Hải quân Hoa Kỳ kí với SAIC để hiện đại hóa hệ thống C5ISR.

Mới đây, Hải quân Hoa Kỳ đã kí hợp đồng với Tập đoàn Ứng dụng Khoa học Quốc tế (Science Applications International Corp - SAIC) một hợp đồng để sản xuất, phân phối hệ thống C5ISR (Command, Control, Communications, Computers, Combat systems, Intelligence, Surveillance, and Reconnaissance – Hệ thống Chỉ huy, Điều khiển, Liên lạc, Máy tính, Tác chiến, Tình báo, Giám sát, và Trinh sát), cùng các thiết bị hỗ trợ tích hợp cho Trung tâm Hệ thống tác chiến hải quân và không gian (Space and Naval Warfare Systems Center - SSC) Đại Tây Dương.

hai-quan-hoa-ky-chi-hon-nua-ti-do-cho-he-thong-c5isr
Ảnh minh họa

Hợp đồng có thời hạn 05 năm, với giá trị ước tính khoảng 597 triệu USD. Thêm vào đó, theo nguồn tin từ SAIC, hợp đồng có thể được gia hạn thêm 02 năm, hứa hẹn nâng giá trị lên đến 861 triệu USD.

Nội dung của hợp đồng bao gồm mua sắm, chế tạo, lắp ráp, tích hợp, thử nghiệm, kiểm tra và bàn giao các hệ thống phức hợp được thiết kế bởi các văn phòng chương trình của hải quân, dưới dạng các gói dữ liệu kĩ thuật.

hai-quan-hoa-ky-chi-hon-nua-ti-do-cho-he-thong-c5isr
Bên ngoài trụ sở chính của SAIC ở Virginia

Các hệ thống này có độ phức tạp khác nhau, nhưng thường bao gồm các cụm cáp được thiết kế, các bộ kit lắp ráp, các thiết bị phần cứng và các ứng dụng phần mềm, bảo mật cần thiết để cung cấp cho các đơn vị duy trì khả năng giao tiếp, tương tác và nhận định tình hình, cũng như có được sự thống trị về mặt thông tin. Các công việc trong hợp đồng sẽ được thực hiện ở Charleston, Nam Carolina và Norfolk, Virginia.

Trả lời báo chí, Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nhóm khách hàng thiết bị quốc phòng của SAIC – ông Jim Scanlon nói: “Chúng tôi tự hào được tiếp tục giúp Trung tâm Hệ thống tác chiến hải quân và không gian Đại Tây Dương hợp lí hóa việc sản xuất các thiết bị của mình, cũng như cung cấp cho các chiến binh của Hoa Kỳ những công nghệ mới nhất hiện nay”.

hai-quan-hoa-ky-chi-hon-nua-ti-do-cho-he-thong-c5isr

SAIC là nhà thầu lâu đời cho tất cả các quân chủng của Quân đội Hoa Kỳ như Lục quân, Hải quân, Không quân, và Thủy quân lục chiến. Riêng với Hải quân Hoa Kỳ, SAIC cung cấp cả các dịch vụ thiết kế, chế tạo, bảo trì, cũng như phân tích, mô phỏng, và thiết bị phục vụ huấn luyện. Tổng hành dinh của SAIC đóng tại Reston, Virginia. Công ty hiện có hơn 15.000 nhân viên cùng doanh thu hàng năm hơn 4,5 tỉ USD. SAIC cũng có niêm yết trên sàn chứng khoán NYSE. Giá cổ phiếu đã tăng nhẹ lên mức 71,70 USD sau khi các thông tin về hợp đồng với Hải quân Hoa Kỳ được công bố.

 

Không quân Hoa Kỳ: Chi 1.280 USD cho một chiếc cốc tự hâm nóng!

Việc thay thế thiết bị trên các máy bay cũ của Không quân Hoa Kỳ còn tốn kém hơn mua mới.

 

Ông Donald Trump chỉ trích lãnh đạo công đoàn trong Ngày lễ Lao động Hoa Kỳ

Vào dịp Ngày lễ Lao động Hoa Kỳ, ông Donald Trump đã đăng tải trên Twitter nội dung chỉ trích các lãnh đạo công đoàn.Tin khác