Hai tàu bốc cháy gần Crimea, 10 thủy thủ thiệt mạng

13:45 22/01/2019

10 thủy thủ thiệt mạng, 14 thủy thủ khác được cứu và 7 người khác vẫn đang mất tích sau khi hai tàu mang cờ Tanzania bốc cháy ở Eo biển Kerch gần Crimea.

Crimea
Khói bốc lên từ một con tàu bị cháy ở eo biển Kerch.

Ngày 21/1, Bộ Giao thông Nga thông báo, hai tàu có tên Candy và Maestro, đều mang cờ Tanzania (một quốc gia Đông Phi), bị bốc cháy ở Eo biển Kerch, gần bán đảo Crimea, theo Channel News Asia.

Khi gặp nạn, hai tàu có tổng cộng 31 thành viên thủy thủ đoàn, 16 người là công dân Thổ Nhĩ Kỳ và 15 người Ấn Độ.

Vụ việc đã khiến 10 thủy thủ thiệt mạng và 14 người được cứu, 7 người còn lại đang mất tích.

Bộ Giao thông cho biết các thành viên thủy thủ đoàn đã nhảy xuống biển để thoát khỏi ngọn lửa. Thông tin ban đầu cho rằng vụ hỏa hoạn có lẽ xảy ra khi hai tàu đang chuyển nhiên liệu.

Trong khi đó, theo nguồn tin của Reuters, khi tai nạn xảy ra khu vực này đang có giông bão.

Eo biển Kerch nằm giữa miền Nam nước Nga và bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập từ Ukraine năm 2014, nối Biển Đen và Biển Azov. Khu vực này có cả cảng của Nga và Ukraine.

Tháng 11/2018, Nga đã bắt giữ ba tàu hải quân Ukraine và toàn bộ thủy thủ đoàn gần eo biển Kerch với cáo buộc đã có hành động khiêu khích, xâm phạm lãnh hải Nga khi không báo trước chuyến đi. Vụ việc gây thêm căng thẳng giữa hai nước.

 

Nga đưa ‘rồng lửa’ S-400 tới Crimea giữa lúc căng thẳng với Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cho biết sẽ triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-400 mới trên bán đảo Crimea khi căng thẳng Nga – Ukraine đang bùng phát trở lại sau vụ đối đầu ở eo biển Kerch, gần Crimea ngày 25/11.

 

Quân đội Ukraine ở mức báo động cao nhất sau vụ đối đầu Nga gần Crimea

Ukraine đã đặt quân đội ở chế độ sẵn sàng chiến đấu cao nhất sau cuộc đối đầu với tàu Nga ở eo biển Kerch, gần Crimea ngày 25/11.

 

Video: Đại sứ quán Nga tại Ukraine bị tấn công sau vụ đối đầu gần Crimea

Sáng sớm 26/11, nhiều kẻ quá khích vây quanh Đại sứ quán Nga tại Kiev, thủ đô Ukraine, gây ra khung cảnh rất hỗn loạn ở đây, Sputnik đưa tin.Tin khác