Hai thanh niên khống chế cướp ĐTDĐ mang về bán cho mẹ

09:59 26/02/2018

Phát hiện nam thanh niên đi một mình nên Hiếu và Thuận đã khống chế cướp tài sản. Sau đó, Hiếu mang về nói với mẹ mình là nhặt được và bán cho mẹ với giá 250 ngàn đồng.

 

Hai thanh niên khống chế cướp ĐTDĐ mang về bán cho mẹ
Hình minh hoạ

Ngày 26/2, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Thuận (SN 1998) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản". Đồng thời, Công an đã cho đối tượng Trần Thanh Hiếu (SN 1997, cùng ngụ TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) tại ngoại để điều trị bệnh thần kinh.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 22h40 ngày 21/2, anh Phạm Minh Hữu (SN 2002, ngụ TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đi dạo ở khu phố 1, phường Tân Vạn, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Bất ngờ, anh Hữu bị 2 thanh niên chặn đường rồi dùng vũ lực khống chế cướp chiếc ĐTDĐ hiệu Samsung rồi tẩu thoát.

Anh Hữu đã tới công an địa phương trình báo sự việc ngay sau đó. Từ trình báo của nạn nhân, công an đã vào cuộc điều tra xác định Thuận và Hiếu là 2 đối tượng gây ra vụ cuớp nên đã mời về trụ sở để đấu tranh.

Tại cơ quan công an, Hiếu và Thuận khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, sau khi cướp được chiếc ĐTDĐ, Hiếu mang về nhà và nói với mẹ mình là mới nhặt được và bán với giá 250 ngàn đồng. Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định.

 

Sau hơn 4 năm tù, hai thanh niên được minh oan tội cướp tài sản

Bị bắt tạm giam hơn 4 năm anh Trạng, Đồng được đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can sau nhiều năm kêu oan.Tin khác