Hai thanh niên từ Miền Bắc vào Đà Nẵng cho vay lãi suất cắt cổ

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:49 27/12/2018

Hưng và Đức vào Đà Nẵng quảng cáo thủ tục vay đơn giản không cần thế chấp để lôi kéo người vay với mức lãi suất lên đến 365%.

vaytien
Hưng và Đức tại cơ quan điều tra.

Ngày 27/12, Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Ngô Trung Hưng (22 tuổi, quê Hải Phòng) và Nguyễn Lương Đức (26 tuổi, quê Hải Dương) để điều tra về hành vi Cho vay nặng lãi.

Theo điều tra ban đầu, Hưng và Đức thuê nhà ở đường Nguyễn Công Trứ ở phường An Hải Đông làm địa điểm cho vay lãi suất cao. Nhóm này quảng cáo thủ tục vay đơn giản, không cần thế chấp chỉ cần để lại giấy chứng minh và sổ hộ khẩu để lôi kéo người vay.

Theo cơ quan điều tra, nếu vay thời hạn 40 ngày, khách vay sẽ trả lãi suất là 182, 5%/năm; vay 30 ngày trả lãi suất 243,33%/năm; vay 20 ngày lãi suất tăng lên 365%/năm. Qua điều tra công an xác định đã có 16 khách đã vay số tiền từ 5 đến 30 triệu đồng. Trong đó có nhiều người vay từ 4-5 lần.

Qua thời gian theo dõi, ngày 22/12, Công an quận Sơn Trà phối hợp với Công an phường An Hải Đông kiểm tra hành chính tại nhà trọ của Hưng và Đức, thu giữ nhiều tang vật, bằng chứng có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra mở rộng.

 

Bắt nhóm cho vay nặng lãi từ Hải Phòng vào Đà Nẵng hành nghề

Nhóm của Công từ Hải Phòng vào Đà Nẵng thuê nhà sau đó phát tờ rơi quảng cáo cho vay tiền với thủ tục đơn giản, không cần thế chấp. Chúng nhắm đến những phụ nữ đơn thân đang nuôi con nhỏ cho vay lãi suất trên 20%.Tin khác