Hàn Quốc cáo buộc Trung Quốc xâm phạm vùng nhận dạng phòng không

Theo TTXVN / Vietnam+ 19:00 27/12/2018

Quân đội Hàn Quốc ngày 27/12 cho biết một máy bay quân sự của Trung Quốc đã bay vào vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc mà không hề thông báo trước.

Hàn Quốc triển khai máy bay tiêm kích F-15K sau khi phát hiện máy bay Trung Quốc xâm phạm vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc. (Nguồn: EPA/ TTXVN)

Chiếc máy bay này xâm phạm vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc vào lúc 10:21 sáng (giờ địa phương) và bay ra khỏi khu vực này nửa giờ sau đó. Vào khoảng 11:54 sáng cùng ngày, chiếc máy bay trên lại xâm nhập vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc  một lần nữa.
 
Cách đây một tháng, một chiếc máy bay quân sự của Trung Quốc cũng đã bay vào vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc. Quân đội Hàn Quốc đã điều động một máy bay tiêm kích của không quân nước này đã xuất kích khẩn cấp để giám sát chặt chẽ hoạt động của máy bay Trung Quốc.
 
Hồi tháng 12 năm 2017, Hàn Quốc cũng cáo buộc 5 máy bay quân sự Trung Quốc xâm phạm không phận, khiến các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc phải xuất kích khẩn cấp.
 

Hạt đậu nành Mỹ ngừng đến Trung Quốc vì chiến tranh thương mại

Trong tháng 11, Trung Quốc đã nhập khẩu đậu nành từ Brazil để thay thế Mỹ, giữa bối cảnh chiến tranh thương mại leo thang.

 

Những sự kiện gây chấn động Trung Quốc năm 2018

Theo tờ South China Morning Post (SCMP), Phạm Băng Băng mất tích, phong trào #MeToo, giám đốc Huawei bị bắt ở Canada nằm trong số những sự kiện gây sốc cả Trung Quốc năm 2018.

 

Truyền thông Nga: Trung Quốc thử nghiệm thành công tên lửa S-400

Ngày 22/12, truyền thông Nga đưa tin, Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tiến hành thử nghiệm thành công một trong các hệ thống tên lửa phòng không S-400, cái được chuyển giao vào tháng 5/2018.Tin khác