Hàn Quốc nêu lý do không mở lại khu công nghiệp chung Kaesong

13:30 25/10/2018

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 25/10 cho biết nước này hiện không có kế hoạch mở lại khu công nghiệp chung ở thị trấn vùng biên Kaesong của Triều Tiên.

Khu công nghiệp chung Kaesong ở thị trấn biên giới Kaesong của Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 25/10 cho biết nước này hiện không có kế hoạch mở lại khu công nghiệp chung ở thị trấn vùng biên Kaesong của Triều Tiên.
 
Theo cơ quan này, việc nối lại hoạt động khu công nghiệp Kaesong là điều không thể nếu các lệnh trừng phạt quốc tế chống Triều Tiên không được dỡ bỏ.
 
Những tuyên bố trên được Seoul đưa ra sau khi có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đã quyết định rút lại quyết định phong tỏa hay tịch thu các tài sản của Hàn Quốc tại đây cũng như tại khu nghỉ dưỡng và các cơ sở do Hàn Quốc xây dựng trên Núi Kumgang.
 
Một quan chức Phủ Tổng thống Hàn Quốc giấu tên khẳng định: "Điều này là không đúng". Quan chức này cũng bác bỏ thông tin cho rằng Seoul có kế hoạch mở lại khu công nghiệp chung này trong tương lai gần.
 

Triều Tiên có thể nhanh chóng trở thành công xưởng thế giới?

Việc Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung là một trong những nhân vật quan trọng góp mặt trong chuyến thăm Bình Nhưỡng của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã trở thành đề tài bàn tán của dư luận thế giới cho rằng, không bao lâu nữa Triều Tiên sẽ trở thành công xưởng thế giới thay cho Trung Quốc. Điều này có cơ sở hay không?

 

Tổng thống Hàn Quốc tới châu Âu để vận động cho Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In đang có chuyến công du 7 ngày ở châu Âu - nơi ông đang cố gắng tạo lòng tin của châu Âu đối với quyết tâm phi hạt nhân của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Channel News Asia ngày 16/10 đưa tin.

 

Kế hoạch Triều Tiên của Mỹ nguy cơ đổ vỡ vì... Hàn Quốc

Thái độ và hành động của Hàn Quốc, một đồng minh, giờ đây lại có vẻ “lệch pha” và là điều khiến giới chức Mỹ lo lắng trong câu chuyện Triều Tiên.

https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-neu-ly-do-khong-mo-lai-khu-cong-nghiep-chung-kaesong/531699.vnpTin khác