| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ sáu, 04/10/2019, 09:51 AM
  • Click để copy

Hãng bay lớn nhất Ấn Độ mở đường bay thẳng tới Việt Nam

Chiếc máy bay của hãng Hàng không Indigo lớn nhất Ấn Độ xuất phát từ Kolkata đã chính thức hạ cánh tại sân bay Nội Bài chiều 3/10, đánh dấu cột mốc quan trọng khi lần đầu có đường bay thẳng Ấn Độ - Việt Nam.

Hãng bay Indigo mở đường bay thẳng từ Ấn Độ đến Việt Nam.
Hãng bay Indigo mở đường bay thẳng từ Ấn Độ đến Việt Nam.

Ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đánh giá: Việc có đường bay thẳng Ấn Độ - Việt Nam đóng góp rất lớn trong nhiệm vụ chính trị, ngoại giao, tăng cường kết nối, hội nhập kinh tế, du lịch quốc tế của Việt Nam với các cường quốc và các nước trên thế giới.

Được biết, Indigo khai trương chuyến bay thẳng đầu tiên hành trình Kolkata - Hà Nội đưa Hà Nội là điểm đến quốc tế thứ 19 và cũng là điểm đến thứ 75 của hãng. Indigo là một trong những hãng hàng không lớn nhất của Ấn Độ với hơn 200 máy bay và chiếm 49% thị phần của thị trường Ấn Độ.

Với việc mở đường bay đến Việt Nam, đây là quốc gia Đông Nam Á thứ 5 trong mạng lưới đường bay của Indigo sau các đường bay thành công đến Thái Lan, Singapore, Malaysia và gần đây là Myanmar.

Tần suất chuyến bay mỗi ngày với chặng bay từ Kolkata - Hà Nội với số hiệu chuyến bay 6E 1398 và ngược lại chặng Hà Nội - Kolkata số hiệu 6E 1399. Giá vé cho hành trình này của IndiGo là khoảng 3,2 triệu đồng/vé.

Chia sẻ về đường bay Ấn Độ - Việt Nam, ông William Boulter, Giám đốc thương mại của IndiGo, cho rằng các chuyến bay của hãng đến Việt Nam không chỉ giúp tăng lượng khách du lịch ở cả hai quốc gia mà còn kết nối cộng đồng Phật giáo tại Việt Nam với các thành phố tôn giáo quan trọng ở Ấn Độ, Myanmar và Trung Quốc thông qua Kolkata.

Ông Boulter cho biết thêm IndiGo sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay để đáp ứng yêu cầu của cả khách doanh nhân và khách du lịch trên khắp các điểm đến trong nước và quốc tế.

TTVN