Hàng chục nghệ nhân nghề ươm tơ, dệt lụa quy tụ tại Hội An

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 24/07/2019

Tại Festival Văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam – thế giới lần thứ V, có 80 nghệ nhân của các làng nghề truyền thống sẽ hội tụ về Hội An và trình diễn kỹ thuật ươm tơ, dệt lụa.

hang-chuc-nghe-nhan-nghe-uom-to-det-lua-quy-tu-tai-hoi-an
Sắp diễn ra Festival Văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam – thế giới.

Theo BTC, từ ngày 7 đến ngày 9/8, tại làng lụa Hội An, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ phối hợp với Công ty CP Tơ lụa Quảng Nam tổ chức Festival Văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam – thế giới lần thứ 5.

Festival lần này sẽ quy tụ 8 quốc gia và hàng chục làng nghề tơ lụa, thổ cẩm, với mục đích tìm con đường phát triển chung giữa các thành phố sản xuất tơ lụa trên thế giới.

hang-chuc-nghe-nhan-nghe-uom-to-det-lua-quy-tu-tai-hoi-an
Quy tụ hàng chục làng nghề tơ lụa, thổ cẩm.

Đặc biệt, Festival Văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam - thế giới lần thứ 5 sẽ thu hút sự tham gia nhiệt tình của những làng nghề trong cả nước như Vạn Phúc, Nha Xá, Nam Cao, Tân Châu..., với sự có mặt của 80 nghệ nhân dày dạn kinh nghiệm trong nghề ươm tơ, dệt lụa.

Tại đây, hàng chục nghệ nhân sẽ mang máy móc và sản phẩm về làng lụa Hội An để trình diễn kỹ thuật dệt và nhuộm truyền thống cho du khách thưởng lãm.

hang-chuc-nghe-nhan-nghe-uom-to-det-lua-quy-tu-tai-hoi-an
Tôn vinh văn hóa nghề ươm tơ, dệt lụa truyền thống.

Được biết, Festival Văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam - thế giới lần thứ 5 nhằm tôn vinh văn hóa nghề ươm tơ, dệt lụa truyền thống, kết nối giao lưu để tìm đầu ra cho thị trường tơ lụa Việt, từng bước đưa các đơn vị sản xuất tơ lụa đến với những tổ chức và thị trường quốc tế.

 

5 lý do nên đi du lịch phố cổ Hội An - một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á

Nằm bên bờ sông Thu Bồn ở miền Trung Việt Nam, phố cổ Hội An là một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á, CNN nhận xét.

 

Hội An trở thành thành phố số một thế giới, vượt mặt cả Tokyo

Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Tokyo (Nhật Bản)...

 

Quảng Nam lập dự án ‘cứu’ di tích hơn 400 năm ở phố cổ Hội An

Trước tình trạng xuống cấp của Chùa Cầu (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), chính quyền địa phương đang khẩn trương bắt tay vào việc lập phương án trùng tu Chùa Cầu. Kinh phí dự trù cho việc tu bổ rơi vào khoảng 15-20 tỷ đồng.

Tin khác