Hàng không Bamboo Airways có thể cất cánh trong quý 4/2018

19:00 21/11/2018

Sau khi chính thức cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways (ngày 12/11 vừa qua), câu hỏi đặt ra bao giờ Bamboo Airways có thể cất cánh?

bamboo-airways-thue-may-bay-10-nam-tuoi-phai-kiem-tra-ky-co-du-dieu-kien-bay
Hàng không Bamboo Airways có thể cất cánh trong quý 4/2018. Ảnh minh họa

Theo quy định, ngoài giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không để chính thức khai thác thương mại, Bamboo Airways sẽ phải thực hiện hoàn thiện các thủ tục như chứng chỉ nhà khai thác tàu bay, xin cấp quyền vận chuyển hàng không, xây dựng lịch bay, sau đó xin cấp slot tại cảng hàng không sân bay, giá vé máy bay…

Tuỳ điều kiện đáp ứng, việc xem xét cấp chứng chỉ nhà khai thác tàu bay chứng chỉ nhà khai thác tàu bay AOC (Aircraft Operator Certificate) nhanh nhất cũng là 30 ngày hoặc có thể kéo dài 45, thậm chí 60 ngày.

Như vậy, đích đến dự kiến chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways sẽ được triển khai vào cuối quý 4/2018 là hoàn toàn có thể.

Trước đó tại một sự kiện diễn ra ngày 15/11, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, Bamboo Airways sẽ giữ đúng kế hoạch cất cánh trong quý IV năm nay, dự kiến thực hiện chuyến bay đầu tiên vào 29/12.

Theo ông Quyết, các chặng bay đầu tiên của Bamboo Airways có thể là Hà Nội – Quy Nhơn, TP HCM - Quy Nhơn, Hà Nội – TP HCM... Bên cạnh việc đưa khách tới các khu nghỉ dưỡng, tập đoàn cũng mong muốn góp phần giảm tải áp lực tắc nghẽn hàng không trong dịp Tết Dương lịch và Âm lịch.

Sau khi có AOC, Bamboo Airways sẽ tiếp tục phải xin cấp quyền vận chuyển hàng không, xây dựng lịch bay, sau đó xin cấp slot (giờ cất hạ cánh) tại cảng hàng không sân bay liên quan đến các đường bay mà họ dự kiến khai thác.Ngay sau khi được cấp quyền vận chuyển, để triển khai bán vé, Bamboo Airways sẽ phải kê khai giá trên các chặng bay nội địa (đăng ký giá với Cục Hàng không giá vé từ thấp đến cao và tuân thủ theo khung giá).

Theo  theo ông Đặng Tất Thắng - Tổng giám đốc Bamboo Airways, với mô hình lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá hợp lý, cùng nhiều dịch vụ độc đáo liên quan tới du lịch, Bamboo Airways đang hướng tới mục tiêu xây dựng một hãng hàng không tiêu chuẩn 5 sao, góp phần cải tiến dịch vụ hàng không, đồng thời đáp ứng nhu cầu di chuyển đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam - một trong những thị trường hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay. 

Bamboo Airways là hãng hàng không được thành lập bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) với vốn góp là 700 tỷ đồng.

Trước đó, để phục vụ cho hoạt động bay, tháng 3/2018, Tập đoàn FLC đã ký thỏa thuận mua 24 máy bay A321 NEO của Airbus. Đến tháng 6/2018, FLC tiếp tục ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay 787-9 Dreamliner của Boeing.

 

Khách hàng bức xúc đóng tài khoản ngân hàng VP Bank vì bị 'khủng bố' điện thoại đòi nợ của 'người vợ trên trời rơi xuống'

Liên tục bị nhân viên tổng đài của Công ty tài chính FE (trước đây trực thuộc Ngân hàng VP Bank) gọi điện "khủng bố" đòi khoản nợ của người phụ nữ không hề quen biết, thậm chí bị dọa 5 phút gọi điện 1 lần, anh Đỗ Hoàng V. (Hà Đông, Hà Nội) đã bức xúc phải đóng tài khoản tại Ngân hàng VP Bank.

 

Ngon.Club cổng game online hay sới bạc trá hình?

Bất chấp đường dây đánh bạc ngàn tỉ bị phanh phui, hình thức đánh bạc trá hình qua game online vẫn tràn lan trên mạng trong đó đáng chú ý có cổng game Ngon.Club.

 

667 DNNN cổ phần hóa nhưng chưa lên sàn: Thiếu minh bạch sẽ dẫn đến lợi ích nhóm

Theo ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Chủ tịch VAFI việc doanh nghiệp nhà nước (DNNN) cổ phần hóa nhưng không chịu lên sàn chứng tỏ không muốn minh bạch, thiếu minh bạch sẽ dẫn đến lợi ích nhóm.Tin khác