Hàng loạt các trường đại học miễn giảm học phí cho sinh viên vùng lũ

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ năm, 22/10/2020, 15:25 PM
  • Click để copy

Hàng loạt các trường đại học miễn giảm học phí cho sinh viên vùng lũ

Những ngày qua, nhiều trận mưa lũ kéo dài đã gây nhiều thiệt hại nặng về người và của tại các tỉnh miền Trung, bên cạnh việc kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, hàng loạt trường Đại học, Cao đẳng đã có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng từ mưa bão.

Hàng loạt các trường đại học miễn giảm học phí cho sinh viên vùng lũ

Hàng loạt các trường đại học miễn giảm học phí cho sinh viên vùng lũ

Tình hình mưa bão vừa qua và đang tiếp diễn hiện nay đã ảnh hưởng lớn đến tinh thần cũng như điều kiện học tập của các em. Để san sẻ với thiệt hại và mất mát, đau thương với đồng bào các tỉnh miền Trung ruột thịt, nhiều trường đại học trong cả nước đã ủng hộ đồng bào miền Trung bằng nhiều cách thiết thực.

mưa lũ

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Ngày 22/10, Trường Đại học Kinh tế TPHCM đã thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ sinh viên gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp do lũ lụt năm nay.

Theo đó, Nhà trường sẽ xem xét hỗ trợ 50% học phí học kỳ cuối năm 2020 dựa trên mức học phí chương trình đại trà. Mức hỗ trợ này dành cho sinh viên các khóa 44, 45, 46 hệ đại học chính quy có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Sinh viên bắt đầu đằng ký từ ngày 22/10 đến 3/11.

Theo học phí Trường Đại học Kinh tế TPHCM đã công bố cho năm 2020, mức thu chương trình đại trà trung bình trên 10,5 triệu đồng/ học kỳ và chất lượng cao khoảng 18-20 triệu đồng/ học kỳ.

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM cũng thông báo xét học bổng "Đồng hành vượt khó, hỗ trợ sinh viên có gia đình bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung" năm học 2020-2021.

Theo đó, trường sẽ hỗ trợ 250 suất học bổng tương đương 250 triệu đồng, xét thứ tự sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhất cho đến khi hết số học bổng được phân bổ cho sinh viên đang theo học hệ chính quy bậc đại học còn trong thời hạn đào tạo theo quy định, sinh viên có cha, mẹ hoặc người giám hộ ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt. Thời gian trường nhận nộp hồ sơ đến hết ngày 5/11.

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cũng đang lập danh sách số sinh viên quê ở các tỉnh miền Trung có gia đình bị thiệt hại do bão lũ, đặc biệt là các nơi đang bị ảnh hưởng nặng như Quảng Bình, Quảng Trị để hỗ trợ giảm 50% học phí.

Những sinh viên vùng sâu, vùng xa ở các địa phương miền Trung hiện đã được giảm học phí, nay bị thiệt hại do bão lũ cũng sẽ được nhà trường tiếp tục miễn giảm học phí.

Thống kê sơ bộ của nhà trường hiện có khoảng 700 sinh viên các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt học tập tại trường. Dự kiến tổng số tiền học phí miễn giảm cho đối tượng sinh viên này lên đến 3 tỉ đồng.

Trường Đại học Nông Lâm TPHCM

Tương tự, Trường Đại học nông Lâm TPHCM cũng đã thống kê những tân sinh viên đến từ vùng bị bão lũ bị ảnh hưởng nặng để có phương án hỗ trợ kịp thời.

Nhà trường đang chuẩn bị các phương án hỗ trợ cho các sinh viên khó khăn và học giỏi (theo các tiêu chí của nhà tài trợ hàng năm).

Tuy nhiên năm nay, tại thời điểm này, nhà trường sẽ ưu tiên các em có gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lụt ở miền Trung. Qũy học bổng nhà trường dự kiến sẽ trao ưu tiên cho sinh viên chịu ảnh hưởng bão lụt và các sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học giỏi đầu năm học khoảng 700 triệu đồng.

Trường Đại học Thương mại TPHCM

Những ngày qua mưa bão, lũ lụt đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh miền Nam Trung Bộ. Ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bị lụt nặng, thiệt hại rất lớn về người và của.

Do đó, Trường Đại học Thương mại quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên của trường có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế - nơi đang chịu thiệt hại nghiêm trọng vì lũ lụt với số tiền 10 triệu đồng/sinh viên. Nguồn kinh phí này được trích từ quỹ học bổng của trường.

Hiện trường đang xác nhận từ địa phương để trao cho sinh viên. Nhà trường cho biết đây là mức ban đầu hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn trước mắt.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

Cùng với đó, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội cũng thông báo, để góp phần chia sẻ với những khó khăn tới người dân miền Trung ruột thịt, các cán bộ viên chức công đoàn trường đang triển khai đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đồng thời, nhà trường quyết định hỗ trợ trực tiếp xét cho sinh viên có gia đình gặp khó khăn đang bị ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, lũ lụt với các mức hỗ trợ tương đương miễn 100% hoặc 50% mức học phí hệ chuẩn học kì 1 năm học 2020- 2021.

Trường Đại học Y Hà Nội

Ngày 19/10, tại lễ khai giảng năm học 2020 - 2021, GS.TS Tạ Thành Văn, hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên chung tay ủng hộ miền Trung.

GS Văn đã giao nhiệm vụ cho công đoàn, đoàn thanh niên tổ chức những hành động thiết thực nhất vì đồng bào miền Trung ruột thịt.

Khi lũ lụt qua đi, chăm sóc y tế và môi trường sẽ là vấn đề đặc biệt quan trọng. Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, nhà trường sẵn sàng cử các chuyên gia y tế và thuốc men để góp phần làm giảm sự mất mát và hậu quả của thiên tai cho các vùng bị ảnh hưởng.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Sáng 19/10, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng phát động chương trình “Chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung”.

Đồng cảm với những mất mát của người dân các tỉnh miền Trung, tại buổi phát động, PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng nhà trường kêu gọi với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, các cán bộ, giảng viên, người lao động của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bằng tình cảm và trách nhiệm của mình tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

Ngay trong buổi sáng, Ban Tổ chức đã quyên góp được gần 150 triệu đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung từ các cán bộ giảng viên, các nhà hảo tâm, các cựu sinh viên và sinh viên trong toàn trường.

Ngoài ra CLB Golf cựu sinh viên khóa 38 của trường đã ủng hộ 50 triệu đồng cho sinh viên miền Trung đang học tại trường bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt.

Chương trình “Chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung” của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tiếp tục kéo dài từ nay đến hết ngày 23/10/2020.

Trường cao đẳng Quốc tế TPHCM

Tương tự, Trường cao đẳng Quốc tế TPHCM cũng đã có văn bản thông báo về việc hỗ trợ 50% học phí dành cho tân sinh viên các tỉnh miền Trung năm học 2020-2021.

Theo nhà trường, trường muốn chia sẻ với những khó khăn, thiệt thòi của các em, không muốn học sinh, sinh viên nào của trường bị ảnh hưởng của bão lũ lụt mà phải bỏ học vì không đủ tiền đóng học phí và trang trải chi phí học tập.

Ngoài ra, các trường khác như Trường ĐH Nông lâm TPHCM, Trường ĐH Công nghệ TPHCM, Trường ĐH Công nghệ Thông tin… cho biết, trường đang thống kê danh sách tân sinh viên đến từ vùng bị bão lũ, có gia đình bị thiệt hại nặng để có phương án hỗ trợ.

Bài liên quan
Hai vụ nổ súng khiến 4 người thương vong ở Quảng Nam: Cùng 1 kẻ gây án

Hai vụ nổ súng khiến 4 người thương vong ở Quảng Nam: Cùng 1 kẻ gây án

27/11/2020 18:12

Hai vụ khiến 4 người thương vong ở tỉnh Quảng Nam đều do một kẻ gây án. Đó là Đỗ Xuân Hải.

Tử vi ngày mai 28/11/2020 của 12 cung hoàng đạo chi tiết

Tử vi ngày mai 28/11/2020 của 12 cung hoàng đạo chi tiết

27/11/2020 18:01

Tử vi ngày mai 28/11/2020 của 12 cung hoàng đạo chi tiết, xem tử vi hàng ngày, tử vi ngày mai 28/11/2020 của Bạch Dương, Kim Ngưu, Sư Tử, Xử Nữ, Nhân Mã, Thiên Bình...

Khởi tố, tạm giữ nhóm thanh niên phóng lợn đuổi đánh nhau trên phố như phim

Khởi tố, tạm giữ nhóm thanh niên phóng lợn đuổi đánh nhau trên phố như phim

27/11/2020 15:04

Công an quận Hai Bà Trưng đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự nhóm thanh niên cầm phóng lợn đuổi đánh trên phố Hà Nội đêm 22/11.

Clip dậy sóng: Xe máy tông ô tô, chồng bỏ mặc vợ để đuổi theo con chó

Clip dậy sóng: Xe máy tông ô tô, chồng bỏ mặc vợ để đuổi theo con chó

27/11/2020 12:17

Clip ghi cảnh chồng đèo vợ trên xe máy cùng 1 con chó nhỏ, khi tông vào ô tô taxi ngã ra đường, người chồng bỏ mặc vợ nằm đau đớn để đuổi theo con chó đang bỏ chạy.

Vụ xử bác sĩ bị tố hiếp nữ điều dưỡng: 'Dù có cơ hội tôi cũng không làm gì'

Vụ xử bác sĩ bị tố hiếp nữ điều dưỡng: 'Dù có cơ hội tôi cũng không làm gì'

27/11/2020 12:16

Luật sư bào chữa cho bị cáo đã nêu ra nhiều điểm mâu thuẫn chưa được lý giải trong vụ điều dưỡng tố bác sĩ hiếp dâm, trong khi đó bị cáo cũng quay sang tố ngược nạn nhân.

Lịch nghỉ Tết 2021 chính thức: 7 ngày

Lịch nghỉ Tết 2021 chính thức: 7 ngày

27/11/2020 11:48

Lịch nghỉ Tết 2021 chính thức đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý theo đề xuất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội là 7 ngày, từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng, năm Tân Sửu.

Tử vi tháng 11 âm 2020 của 12 con giáp

Tử vi tháng 11 âm 2020 của 12 con giáp

27/11/2020 11:02

Tử vi tháng 11 âm 2020 của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi... có gì đặc biệt. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Nổ súng liên tiếp ở Quảng Nam khiến 4 người thương vong

Nổ súng liên tiếp ở Quảng Nam khiến 4 người thương vong

27/11/2020 09:43

Hai vụ nổ súng liên tiếp ở Quảng Nam làm 1 người chết, 3 người bị thương. Trong đó có vụ nghi can dùng súng tự chế xông vào nhà bắn người.

Ông Nguyễn Đức Chung và 3 đồng phạm được đề nghị giảm nhẹ

Ông Nguyễn Đức Chung và 3 đồng phạm được đề nghị giảm nhẹ

27/11/2020 06:53

VKS xác định, ông Nguyễn Đức Chung và 3 đồng phạm có nhiều tình tiết giảm nhẹ như từng có nhiều thành tích, lần đầu phạm tội, thành khẩn khai báo...