Hàng loạt lãnh sự quán, đại sứ quán ở Australia sơ tán vì ‘vật nguy hiểm’

15:01 09/01/2019

Những “vật nguy hiểm” xuất hiện ở lãnh sự quán Anh cũng như gần lãnh sự quán Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc và Italia, Ấn Độ ở Melbourne và Canberra của Australia, khiến các cơ quan này phải sơ tán vào sáng 9/1, tờ Telegraph đưa tin.

hang-loat-lanh-su-quan-dai-su-quan-o-australia-so-tan-vi-vat-nguy-hiem
Lực lượng cứu hỏa ở bên ngoài Tổng lãnh sự quán Ấn Độ ở Melbourne, Australia ngày 9/1 khi có cảnh báo vật nguy hiểm.

Các lực lượng cứu hộ của Melbourne đang phản ứng với thông tin có những gói đáng ngờ được tìm thấy tại các đại sứ quán và lãnh sự quán ở Melbourne và Canberra, Australia

Trang web của Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Victoria đăng tải những hình ảnh cho thấy các nhân viên cứu hỏa đang có mặt tại Tổng lãnh sự quán Anh ở đường Collins và một số địa điểm trên đường St Kilda, gần các lãnh sự quán Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Italia và Hàn Quốc.

Cảnh báo vật chất nguy hiểm cũng được đặt ở gần các lãnh sự quán Indonesia, Thái Lan, Hy Lạp, Ai Cập và Nhật Bản tại Melbourne.

Các nhà chức trách không cho biết các địa điểm cụ thể hoặc mục tiêu mà các gói đồ lạ này đang nhắm đến nhưng cảnh sát liên bang Australia xác nhận đang điều tra và sẽ kiểm tra các gói này.

Theo AFP, một số đại sứ quán và lãnh sự quán ở Canberra cũng bị ảnh hưởng. Đại lộ Yertchuch ở Ashwood, vùng ngoại ô phía đông của Melbourne, nơi có lãnh sự quán Thụy Sĩ cũng có biển cảnh báo về “vật nguy hiểm” nhưng sau đó đã được đánh dấu là đã kiểm soát được tình hình.

AP đưa tin rằng các nhân viên tại Tổng lãnh sự quán Ấn Độ đã được sơ tán khỏi tòa nhà trong khoảng 40 phút và được yêu cầu không nói chuyện với truyền thông. Trong khi đó, các phóng viên bên ngoài tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cho biết đã nhìn thấy ít nhất một người mặc đồ chống chất nguy hiểm bước vào tòa nhà.

 

Sứa cực độc nhiều bất thường ở Australia, hàng nghìn người bị cắn

Chỉ vài ngày cuối tuần qua, có tới hơn 3.595 người bị các loài sứa cực độc cắn ở một số bờ biển phía đông bắc Australia, khiến nhiều bãi biển phải đóng cửa, Channel News Asia ngày 7/1 dẫn lời giới chức địa phương cho hay.

 

Phụ nữ mang thai cắn phải nho bị xiên kim ở Australia

Cảnh sát Australia đang điều tra vụ một người phụ nữ đang mang thai cắn phải nho bị xiên kim được mua từ một siêu thị ở Melbourne. Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc khủng hoảng có kim trong hàng loạt trái cây ở nước này.

 

Australia nắng nóng hơn 14 độ C so với mức trung bình

Người Australia đang phải chịu đựng đợt nắng nóng tàn khốc sau Giáng sinh, với nhiệt độ ở nhiều nơi lên tới hơn 40 độ C, cao hơn 14 độ C so với mức trung bình trong thời gian này của năm.

Tin khác