Hàng loạt sai phạm tại chung cư Khang Gia Tân Hương, CĐT xin được ‘hợp thức hóa’

18:58 29/08/2018

Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM vừa công bố kết luận thanh tra tại chung cư Khang Gia Tân Hương do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư.

Khang Gia Tân Hương
CĐT xin được "hợp thức hóa" sai phạm tại chung cư Khang Gia Tân Hương.

Theo đó, thanh tra Sở Xây dựng TP HCM nêu rõ chỉ rõ: Chủ đầu tư tự ý xây dựng tăng diện tích tầng hầm; tự ý chia nhỏ diện tích căn hộ; xây dựng lấn chiếm khu vực công cộng như phòng sinh hoạt cộng đồng, khu vực giữ xe dịch vụ, nhà giữ trẻ, lấp các ô thông tầng và cầu thang bộ từ tầng trệt lên tầng lửng, chia nhỏ các phòng dịch vụ hồ bơi tại tầng 2, thành 71 căn (gồm 65 căn hộ, 4 ki ốt, 1 phòng làm việc của Ban quản lý chung cư và 1 phòng phục vụ hồ bơi) sai thiết kế được duyệt và chuyển nhượng căn hộ trái pháp luật.

Đối với những sai phạm trên, Thanh tra Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư dự án thương lượng, thanh lý hợp đồng và trả lại tiền hoặc bố trí nơi ở mới cho các hộ dân đã mua căn hộ ở tầng 1, tầng lửng và tầng 2 do các căn hộ này xây dựng sai thiết kế được duyệt trước ngày 1/6/2018.

Đồng thời, phải tự tháo dỡ phần diện tích sai phạm xây dựng tại tầng 1, tầng lửng và tầng 2, trả lại công năng theo thiết kế xây dựng đã được duyệt.

Về kinh phí bảo trì 2%, Sở Xây dựng yêu cầu CĐT phải chuyển giao kinh phí bảo trì cho Ban quản trị chung cư. Số tiền này chủ đầu tư phải làm biên bản xác định tổng số kinh phí bảo trì đã thu theo quy định pháp luật về nhà ở.

Sau khi kết luận thanh tra của Sở Xây dựng TP HCM được ban hành, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia đã có văn bản đề nghị Sở Xây dựng cho phép không tháo dỡ một số hạng mục xây dựng sai phạm.

Theo đó, văn bản của Địa ốc Khang Gia đề xuất: “Với các căn hộ tầng trệt, công ty Khang Gia xin được tồn tại để thực hiện vào mục đích cho thuê kinh doanh dịch vụ thương mại. Các căn hộ tại tầng lửng và tầng 2, Công ty Khang Gia sẽ thỏa thuận, thương lượng bồi thường hợp đồng và trả lại hiện trạng theo quyết định phê duyệt dự án là mục đích thương mại dịch vụ”.

Ngoài ra, công ty này cũng đã gửi công văn đến Sở Tài chính, Sở Tài nguyên Môi trường để được hướng dẫn các thủ tục theo quy định.

Địa ốc Khang Gia cho biết, hiện công ty này đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, vì vậy chưa thể thực hiện kịp thời những yêu cầu theo nội dung kết luận thanh tra số 2752/KL-SXD-TT.

 

Tạm dừng cưỡng chế khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng do phát hiện thêm hàng loạt sai phạm tại dự án

UBND tỉnh Đà Nẵng đã quyết định tạm dừng việc cưỡng chế các hạng mục sai phạm tại khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng do vừa phát hiện thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng tại dự án này.

 

Cư dân dự án FLC Garden City ‘tố’ chủ đầu tư ‘lật kèo’

Các điều khoản trong hợp đồng mua bán đã quy định rõ, nếu chủ đầu tư chậm bàn giao nhà trong một thời gian nhất định, thì Bên Mua có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng, và Bên Bán có nghĩa vụ phải thanh toán cả tiền gốc, tiền phạt và lãi phạt chậm bàn giao cho người mua nhà… Tuy nhiên, người dân cho rằng chủ đầu tư đã không thực hiện đúng cam kết.

 

Dự án FLC Garden City: Công trình đang thi công, chủ đầu tư liều lĩnh cho người dân về ở

Mặc dù dự án FLC Garden City vẫn đang trong giai đoạn thi công, tuy nhiên, chủ đầu tư dự án này đã cho người dân về ở. Trong khi đó, nhiều cư dân cho rằng, dự án này vẫn chưa được nghiệm thu để đi vào hoạt động theo quy định.Tin khác