Hãng TASS: Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã đến Nga

19:59 09/04/2018

Theo Reuters và hãng tin TASS của Nga, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã đến Moskva, bắt đầu chuyến thăm Nga và hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Sergey Lavrov.

hang-tass-ngoai-truong-trieu-tien-ri-yong-ho-da-den-nga
Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho (ở giữa) trong một chuyến công du nước ngoài. (Nguồn: EPA)

Chuyến thăm Nga của Ngoại trưởng Ri Yong-ho đang được dư luận quan tâm, nhiều ý kiến cho rằng mục đích của chuyến thăm là để thảo luận về các vấn đề liên quan trực tiếp tới các cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và Mỹ-Triều sắp diễn ra.

Càng gần đến thời điểm diễn ra các cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và Mỹ-Triều Tiên, phía Triều Tiên đã liên tục cử quan chức ngoại giao hàng đầu thực hiện các chuyến công du tới các nước và bên liên quan.

Ngày 3/4, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tới thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc để từ đó đi Baku của Azerbaijan để tham dự hội nghị cấp bộ trưởng của Phong trào không liên kết (NAM).

Tại Bắc Kinh, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã có cuộc gặp với người đồng cấp nước chủ nhà Vương Nghị. Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Ri Yong-ho khẳng định Bình Nhưỡng sẽ duy trì hệ thống liên lạc chiến lược thân thiết với Bắc Kinh về các vấn đề liên quan đến bán đảo, đồng thời nhận định cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo là một điểm quan trọng trong sự phát triển của quan hệ song phương.

Các quan chức Triều Tiên cũng được cho là có chuyến đi tới Brussels để gặp các quan chức Liên minh châu Âu (EU) và thảo luận quan hệ song phương cũng như vấn đề hạt nhân.

 

Truyền thông Trung Quốc xúi Bắc Kinh hãy làm Mỹ phải ‘đau nhớ đời’

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh đang có cuộc đấu đá qua lại về thương mại, nhiều tờ báo Trung Quốc đã thúc giục nước này phải mạnh tay để Mỹ phải chịu nỗi đau nhớ đời.Tin khác