Từ đêm đến sáng, hàng trăm khách hàng kéo đến bao vây dự án của Hoàng Nhất Nam đòi sổ đỏ

14:36 15/03/2019

Ngày 15/3, hàng trăm khách hàng đã kéo đến các dự án thuộc Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) yêu cầu công ty Hoàng Nhất Nam giao “sổ đỏ” sau khi thời gian hứa hẹn đã qua quá lâu.

hang-tram-khach-hang-keo-den-bao-vay-du-an-doi-so-do
Nhiều người dân đã kéo đến dự án Hera thuộc khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc đòi "sổ đỏ".

Là một trong hàng trăm khách hàng khác đã mua đất từ dự án trên, ông Nguyễn Viết Dự (35 tuổi, trú TP Hội An) là một khách hàng của công ty Hoàng Nhất Nam cho biết: “Tôi đặt mua 1 lô đất tại dự án Hera khi mở bán với giá 630 triệu đồng với hứa hẹn giao sổ vào tháng 12/2018. Nhưng đến nay đã quá ba tháng nhưng tôi vẫn chưa nhận được sổ như cam kết ban đầu khi mở bán”.

Ông Dự cho biết, số tiền trên là tiền dành dụm của gia đình cộng với vay mượn nhiều nơi để mua đất tại dự án. Tuy nhiên ông hoang mang không biết mình có được cấp sổ đỏ hay không, nên đã cùng các người dân khác đến dự án để chờ câu trả lời công ty Hoàng Nhất Nam (nhà phân phối dự án) và công ty Bách Đạt An (chủ đầu tư dự án).

Theo thông tin được biết, vào 14h30 chiều nay (15/3) giữa công ty Hoàng Nhất Nam sẽ làm việc với công ty Bách Đạt An về các vấn đề của các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Trước đó, vào chiều tối ngày 14/3, hàng trăm người dân đại diện cho hơn 1.000 khách hàng đặt mua đất đến trụ sở công ty Hoàng Nhất Nam yêu cầu đại diện công ty giải quyết quyền lợi của khách hàng. Thế nhưng đại diện công ty hẹn và chưa thể trả lời ngay được.

hang-tram-khach-hang-keo-den-bao-vay-du-an-doi-so-do
Người dân chầu chực xuyên trưa để chờ kết quả cuộc họp giữa 2 công ty.

Việc các khách hàng kéo đến trụ sở công ty đã rất nhiều lần, tuy nhiên đều không được giải đáp các yêu cầu của mình. Vụ việc khiến nhiều người đã mua đất từ các dự án này hoang mang, lo sợ công ty không bàn giao “sổ đỏ” cho họ.

Theo Thanh tra Sở xây dựng tỉnh Quảng Nam kết luận, các dự án của công ty Bách Đạt An chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất, chưa đồng bộ hạ tầng kỹ thuật nên chưa đủ điều kiện nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa được sở xây dựng xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Thế nên, việc thực hiện ký kết hợp đồng giữa công ty Bách Đạt An và công ty Hoàng Nhất Nam với khách hàng là chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

 

Dự án Khu đô thị Thủ Thiêm: Thực hư về tin đồn Đại Quang Minh được ưu ái

Dư luận đang đặt ra câu hỏi vì sao Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh lại trở thành một trong những nhà đầu tư chủ chốt tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, và có ưu ái dành cho Đại Quang Minh hay không?

 

Loạn tin đồn sáp nhập một địa phương của Quảng Nam vào TP Đà Nẵng để 'thổi' giá đất

Ngày 9/3, Liên quan đến việc gần đây một số tin đồn về việc sẽ sáp nhập địa phương vào TP Đà Nẵng nhằm “thổi” giá đất, đến nay UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã bác bỏ thông tin này.

 

Quảng Nam: Khởi tố Nguyên Chủ tịch phường bán đất nghĩa trang

Trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch phường, ông Thân Cầu cùng 2 cá nhân khác đã bán, cấp đất nghĩa trang cho hàng chục trường hợp, từ đó thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.Tin khác