| Hà Nội /

Hàng trăm người tháo chạy vì ngửi thấy mùi khí ga bị rò, hóa ra là mùi sầu riêng

Ngày 10/5, hàng trăm người đã phải sơ tán khỏi một thư viện của Úc vì nhầm tưởng mùi sầu riêng với rò ga.

st-durian
Ảnh minh họa

Theo ChannelNewsAsia, đây là lần thứ hai tại Úc bị báo động “nhầm” như vậy. Lính cứu hỏa được huy động đến thư viện của Đại học Canberra sau khi có báo cáo về mùi ga nồng nặc vào khoảng 12h30 giờ địa phương.

Khoảng 550 người đã sơ tán khỏi tòa nhà trong vòng chưa đầy 6 phút, trong khi lính cứu hỏa điều tra nguồn gốc của mùi này. Sau một tiếng, các nhân viên hoàn tất quá trình khám xét, thậm chí còn tiến hành giám sát chất lượng không khí để bảo đảm khu vực an toàn.

Thư viện Đại học Canberra giải thích trên Facebook rằng mùi  mà mọi người nghĩ là rò ga lại là mùi… sầu riêng. “Trái cây khó chịu này đã bị vứt bỏ”, bài viết nói. Theo thư viện, ai đó đã bỏ một quả sầu riêng vào thùng rác.

Năm 2018, một quả sầu riêng thối cũng bị bỏ lại thư viện Đại học Công nghệ Hoàng gia Melbourne khiến khoảng 500 sinh viên và giáo viên phải "tháo chạy".

 

46 triệu tờ 50 đô Úc bị sai chính tả

Ngân hàng Dự trữ Úc xác nhận lỗi chính tả trên 46 triệu tờ 50 đôla mới, tương đương 2,3 tỷ đô Úc. Lỗi nằm ở chữ “responsibilty”.

 

Australia: Bé 14 tháng tuổi bị chó hoang kéo khỏi giường, tấn công khi đang ngủ

Bố mẹ của bé trai 14 tháng tuổi thức giấc bởi tiếng khóc thảm thiết của con. Họ đuổi theo con chó hoang thuộc loại Dingo đang kéo con họ. Bé trai bị nhiều vết thương ở đầu và cổ.

 

Australia sẽ giết 2 triệu mèo hoang để bảo vệ... chuột

Những con mèo dễ thương với lớp lông mềm mại nhưng lại là kẻ thù công khai số một ở Australia, CNN ngày 26/4 đưa tin.