Hàng trăm taxi ngừng chạy ở sân bay Đà Nẵng phản đối Grab

15:03 04/11/2018

Hàng trăm taxi của các hãng đang hoạt động ở TP Đà Nẵng, tập trung trước sân bay. Tổng đài của các hãng taxi vẫn hoạt động nhưng không có tài xế nào chạy vào sảnh chờ của sân bay để đón khách.

fb7dc609468fa6d1ff9e
Tài xế taxi tập trung phản đối Grab.

Sáng 4/11, hàng trăm taxi của các hãng đang hoạt động ở TP Đà Nẵng, tập trung trước sân bay. Tổng đài của các hãng taxi vẫn hoạt động nhưng không có tài xế nào chạy vào sảnh chờ của sân bay để đón khách.

Theo các tài xế, việc tập trung không bắt khách để phản đối các xe dù và Grab hoạt động rầm rộ làm giảm lượng người đi taxi truyền thống.

Có mặt tại sân bay, PV ghi nhận, nhiều hành khách đến chỗ taxi đang đậu để hỏi xe nhưng các tài xế đều lắc tay không chịu chở đi. Du khách nước ngoài và người lớn tuổi không biết bắt xe công nghệ phải vất vả kéo hành lý đi bộ. 

e5d4429bc21d22437b0c
Du khách vật vả đứng chờ ở sân bay vì không đón được taxi.

Anh T.M tài xế taxi hãng Mai Linh, cho biết để được đón khách trong sân bay, các hãng phải đóng tiền phí hàng năm hơn trăm triệu đồng, chưa kể phí đậu xe và các chi phí khác. Lâu nay xe dù, Grab hoạt động khiến lượng khách ngày càng ít.

"Tôi đậu gần 5 giờ nhưng vẫn chưa bắt được khách nào. Trong khi đó, an ninh sân bay giống như làm ngơ cho các tài xế Grab, xe dù hoạt động”, anh M. bức xúc.

Liên quan đến vấn đề này, ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng cho biết, đây là hành động tự phát của các lái xe, phía DN và Hiệp hội taxi không có phản ứng như vậy. Hiện nay anh em tài xế phản ứng là do Grab, xe dù hoạt động làm ảnh hưởng tới quyền lợi của họ.

"Đây là phản ứng tiêu cực, từ sáng tôi đã yêu cầu các DN cử lãnh đạo đến giải quyết, đồng thời vận động anh em tài xế vào chạy lại", ông Nhân cho hay.

 

Nhân viên đình công vì lương thưởng, Air France hủy 25% số chuyến bay

Hãng hàng không Pháp Air France cho hay đã phải hủy 25% số chuyến bay vì tình trạng đình công dài ngày do những bất đồng về lương thưởng.

 

 

 Tin khác