Hành động của Vietjet đang đi ngược lại lòng tự tôn của dân tộc

15:56 29/01/2018

Nhiều người đang tỏ ra hết sức bất bình trước hành động PR phản cảm của hãng hàng không Vietjet Air khi để dàn chân dài ăn mặc hở hang, lố bịch trên chuyên cơ đón tuyển U23 Việt Nam về nước.

27332222_1982343685419965_3633929899869288755_n
Hình ảnh phản cảm trên chuyến bay các cầu thủ u23 Việt Nam. Ảnh kênh 14

Chiều 28/1, toàn bộ ĐTQG U23 Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài trong sự đón chào nồng nhiệt nhất của người hâm mộ. Cả nước hòa chung một nhịp đập trong niềm tự hào và kiêu hãnh trước những đóng góp vĩ đại của các tuyển thủ U23 Việt Nam đối với thể thao nước nhà.

Tuy nhiên, trong không khí hân hoan, ngập tràn cảm xúc thì vẫn có những hình ảnh lố lăng, phản cảm khiến cộng đồng, dư luận cảm thấy bất bình và bức xúc. Đó là những clip, hình ảnh dàn “chân dài” của hãng hàng không Vietjet Air ăn mặc quần áo hở hang, uốn éo trên chuyến bay chào mừng tuyển U23 trở về.

Nhiều người cho rằng, đây không những là hành động phản cảm mà còn là hành vi xúc phạm lòng tự tôn của Tổ quốc. Trong khi hơn 90 triệu người dân Việt Nam đang đón chờ những người hùng trở về trong niềm kiêu hãnh, thì lại xuất hiện những hành vi lố lăng.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nhận định hành động của hãng hàng không Vietjet Air chính là “Những con nhặng làm hỏng cốc rượu mừng”.

hanh-dong-cua-vietjet-dang-di-nguoc-lai-long-tu-ton-cua-dan-toc
Nhà thơ Quang Thiều rất bức xúc trước hành động phản cảm của VJA.

Ông cho rằng: “Cho dù U23 Việt Nam không đi tới được đích cuối cùng trong nghĩa hẹp của một giải đấu. Nhưng họ đã lên tới đỉnh của một ý nghĩa lớn lao.

Cả nước đang tràn ngập trong hạnh phúc và niềm vui trong sáng cho dù có một chút tiếc nuối. Nhưng chuyện đó chẳng có ý nghĩa gì nữa lúc này.

Sự chào đón những cầu thủ U23 Việt Nam trở về trong cách ví von của tôi giống như một cốc rượu mừng. Nhưng bỗng có một con nhặng bay vào cốc rượu mừng ấy. Đó là hình ảnh thiếu văn hóa trên chuyến bay của VJA.”

hanh-dong-cua-vietjet-dang-di-nguoc-lai-long-tu-ton-cua-dan-toc
Những hình ảnh thật sự xấu xí. Ảnh Kênh 14

Một Facebook khác có tên H.T.G còn tỏ ra khá bất bình và đau xót trước hành động vô văn hóa trên chuyến bay chở các tuyển thủ về nước.

“Hôm trước có người hỏi tôi sao trong thơ, trong status tôi luôn gọi các cầu thủ U23 là các anh dù tôi hơn tuổi họ. Vì sao ? Vì U23 đã mang về quá nhiều điều hơn là vị trí Á quân châu lục. Họ mang về tình yêu và sự gắn kết cho hơn 90 triệu con người. Tuy họ còn ít tuổi nhưng đã đại diện cho cả Quốc gia, dân tộc. Họ cần được tôn trọng.

Tôi thấy lợm khi một vài doanh nghiệp PR, đánh bóng tên tuổi một cách lố bịch, trí trá. Một số diễn viên, người mẫu mượn hình ảnh họ để tăng độ nổi tiếng.

Xin đừng làm hỏng tuổi 20 của của các cầu thủ.

Với tôi. Họ là những anh hùng nhưng cũng là những chàng thanh niên ở ngưỡng cửa 20 tuổi. Thậm chí Đoàn Văn Hậu mới 18 tuổi rưỡi.” - anh chia sẻ.

 

Facebook có tên là K.H đã viết: “Cái vấn đề ở đây là hình ảnh nó không hợp với thuần phong mỹ tục không hợp với những cầu thủ U23. Những huấn luyện viên nước ngoài, đặc biệt là không hợp với cái máy bay bên ngoài có dòng chữ to “TÔI YÊU TỔ QUỐC TÔI”.

 

Khán giả châu Á tán dương U23 Việt Nam

Dư âm con đường đi đến trận chung kết của U23 Việt Nam đã để lại nhiều cảm xúc đẹp trong lòng khán giả châu Á. Giới mộ điệu túc cầu châu Á đã ngả mũ thán phục trước hành trình “không tưởng” của thầy trò ông Park.Tin khác