Hành động đáng kính của ông Putin tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

09:35 10/05/2018

Tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin một lần nữa đã để lại trong lòng mọi người những hình ảnh tốt đẹp, vừa chu đáo vừa gần gũi.

hanh-dong-dang-kinh-cua-ong-putin-tai-le-duyet-binh-ngay-chien-thang-95
Tổng thống Nga Putin không ngại ngần cúi xuống nhặt đồ vật gì đó bị rơi cho nữ cựu chiến binh và bắt tay bà.

Khi lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 kết thúc, Tổng thống Nga Putin đã xuống quảng trường để cảm ơn sĩ quan chỉ huy các đơn vị quân đội. Sau đó, khi ông quay lên lễ đài, 1 nữ cựu chiến binh già làm rơi một vật gì đó xuống sàn. Ông Putin cúi xuống nhặt và đưa cho nữ cựu binh trước khi bắt tay bà.

Tiếp đó, khi ông Putin đang di chuyển tới khu vực Vườn Alexander, nằm gần Quảng Trường Đỏ để đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm các liệt sĩ vô danh, tôn vinh những binh sĩ Liên Xô đã hy sinh trong Thế chiến 2, một cựu chiến binh già dường như đã cố tiếp cận ông nhưng bị các vệ sĩ ngăn lại.

hanh-dong-dang-kinh-cua-ong-putin-tai-le-duyet-binh-ngay-chien-thang-95
Tổng thống Nga Putin chào hỏi người cựu chiến binh già.

Khi nhìn thấy sự việc đó, ông Putin đã dừng lại và đi về phía đó để can thiệp. Ông yêu cầu nhóm vệ sĩ dừng tay, ông chào hỏi, bắt tay và mời luôn cựu chiến binh đi cạnh ông tới Vườn Alexander.

Theo RT, vị cựu chiến binh dường như là 1 thiếu tướng đã về hưu. Ông đeo rất nhiều huân huy chương.

Đoạn video cho thấy sau đó, ông Putin và cựu chiến binh trò chuyện vui vẻ.

Rất nhiều người bày tỏ sự cảm phục đối với những hành động đẹp trên của nhà lãnh đạo Nga. Trước đó, trong bài phát biểu nhậm chức, Tổng thống Nga Putin cũng gây xúc động khi khẳng định, tương lai hòa bình và thịnh vượng của nước Nga là nghĩa vụ và ý nghĩa của cuộc đời ông.

Tổng thống Nga khẳng định sẽ tập trung mọi nỗ lực để đảm bảo mỗi gia đình ở Nga đều có cuộc sống tốt đẹp.

Tổng thống Nga nhấn mạnh, mục tiêu của chính phủ Nga là đem lại cơ hội phát triển bản thân cho tất cả mọi người. Ông nói: “Tôi thật sự tin tưởng rằng luôn có sự gắn kết trực tiếp giữa các nhiệm vụ lớn lao của đất nước với các nhu cầu thường nhật của người dân”.

Ông nhấn mạnh: “Tôi tin bổn phận của tôi là nỗ lực hết sức để mang lại hòa bình và thịnh vượng cho nước Nga”.

 

Những vũ khí nào xuất hiện trong lễ duyệt binh của Nga nhân Ngày Chiến thắng 9/5?

Vào lúc 14h hôm nay (9/5) sẽ diễn ra lễ duyệt binh của Nga nhân ngày Ngày Chiến thắng 9/5 tại Quảng trường Đỏ. Sẽ có nhiều vũ khí tối tân sẽ xuất hiện.Tin khác