| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ tư, 03/07/2019, 17:56 PM
  • Click để copy

Video: Hành trình trở về đầy nước mắt của người phụ nữ 22 năm lưu lạc ở Trung Quốc

Hơn 22 năm bị đưa sang Trung Quốc, người phụ nữ ở Bạc Liêu mới đây đã tìm được người thân nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ ngay tại cửa khẩu biên giới.

hanh-trinh-tro-ve-day-nuoc-mat-cua-nguoi-phu-nu-22-nam-luu-lac-o-trung-quoc
Người phụ nữ 22 năm lưu lạc ở Trung Quốc (ảnh từ facebook Hoàng Quốc Tuấn)

Sau hơn 22 năm bị đưa sang Trung Quốc và lưu lạc ở xứ người, sáng 3/7, gia đình chị Nguyễn Kim Hon (43 tuổi, trú tại UBND xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, Bạc Liêu)  đã làm thủ tục nhận lại con sau khi đã làm thủ tục khai tử cho chị từ hàng chục năm trước.

Clip người phụ nữ 22 năm lưu lạc ở Trung Quốc (từ facebook Hoàng Quốc Tuấn)

Trước đó, trong 2 ngày vừa qua cộng đồng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đã rầm rộ chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn nhờ tìm lại gia đình sau nhiều năm.

Ngay sau đó, chị Ngô Thanh Thủy là chủ tài khoản Facebook Hoàng Quốc Tuấn đã chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội, đồng thời kêu gọi mọi người tích cực chia sẻ tới tất cả các hội nhóm trên mạng.

hanh-trinh-tro-ve-day-nuoc-mat-cua-nguoi-phu-nu-22-nam-luu-lac-o-trung-quoc
Thông tin về gia đình chị Hon (từ facebook Hoàng Quốc Tuấn)

Người phụ nữ nhanh chóng được xác định là Nguyễn Kim Hon (quê ở xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, Bạc Liêu). Chị Hon đi khỏi địa phương từ năm 1997 và người thân trong gia đình nghĩ rằng chị đã mất tích nên khai tử tại địa phương.

hanh-trinh-tro-ve-day-nuoc-mat-cua-nguoi-phu-nu-22-nam-luu-lac-o-trung-quoc
Giây phút vỡ òa khi gặp lại người thân của chị Hon  (từ facebook Hoàng Quốc Tuấn)

Bắt đầu từ chiều tối ngày 30/6, các trang mạng xã hội lớn đã chia sẻ câu chuyện này, và chỉ sau vài giờ, người nhà của chị Hon đã liên lạc với chị Ngô Thanh Thủy và nhờ xác minh thông tin.

Đến sáng 3/7/2019, được sự giúp đỡ của nhiều người trong Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tỉnh Lạng Sơn, anh trai chị Hon là ông Nguyễn Kim Tản (51 tuổi) đã từ Bạc Liêu ra Lạng Sơn đón chị Hon tại cửa khẩu Lạng Sơn sau 22 năm chị "lưu lạc" tại Trung Quốc.

hanh-trinh-tro-ve-day-nuoc-mat-cua-nguoi-phu-nu-22-nam-luu-lac-o-trung-quoc
Hai anh em chị Hon tại Lạng Sơn (từ facebook Hoàng Quốc Tuấn)

Chị Thủy chia sẻ: "Để có được một cái kết không thể tuyệt vời hơn như thế , đó chính là nhờ đến sự kết nối chia sẻ và tâm huyết của các anh chị em, bạn bè trên cộng đồng mạng, các bạn quê hương Bạc Liêu đã chung tay chia sẻ và nhiệt tình giúp đỡ tìm gia đình cho Hon.

Gần nghìn cuộc điện thoại cả trong và ngoài nước như Mỹ, Hàn Quốc, Lào, Úc mà chúng tôi nhận được từ tối hôm đăng tải clip đến giờ đã nói lên tất cả. Tình người mà chúng ta giành cho nhau sao mà sâu nặng thế. Yêu quá tấm chân tình của các bạn. Xin ngàn lần cám ơn tình cảm của các ace và bạn bè trên cộng đồng mạng. Ngôi nhà chung này sẽ mãi là nơi chúng ta gửi gắm những yêu thương chia sẻ để tình người mãi mãi đậm sâu!".

Clip chị Hon khóc òa khi tìm lại anh trai sau 22 năm lưu lạc (từ Facebook Hoàng Quốc Tuấn)

 

Thông tin mới nhất vụ chồng đi hát karaoke về phát hiện vợ tử vong, con trai mất tích bí ẩn

Sau khi từ quán karaoke về nhà, ông Văn bàng hoàng khi thấy vợ tử vong, trên người thiếu quần áo còn người con trai cũng mất tích không thấy đâu.

 

Người thân 9 thuyền viên mất tích ‘lòng như lửa đốt’

Chiều 29/6, tại xã Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), từ khi nhận tin 9 thuyền viên mất tích trên biển sau sự cố va trúng tàu hàng, người thân các thuyền viên ngóng chờ tin tức từng giờ.

 

Mưa lũ tại Quảng Ninh khiến 1 người mất tích, hàng chục đò bị đắm

Trận mưa lũ với lượng mưa lớn kéo dài từ tối 25/5 đến sáng ngày 26/5, tại TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã khiến một người bị mất tích, hàng chục đò bị chìm và nhiều tuyến phố ngập trong biển nước.

TTVN