Harley-Davidson bán môtô điện thông minh LiveWire từ 2019

09:32 06/09/2018

Chiếc môtô điện đầu tiên của thương hiệu Harley-Davidson có khả năng kết nối với smartphone, hỗ trợ chẩn đoán một số vấn đề mà xe gặp phải.

harley-davidson-ban-moto-dien-thong-minh-tu-2019
Mẫu LiveWire chạy điện của Harley-Davison.

LiveWire là phiên bản thương mại của mẫu môtô điện được hãng xe Mỹ Harley-Davidson giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 115 năm thành lập. Công ty cho biết sẽ bán sản phẩm mới bắt đầu từ 2019. Trước đó, Harley-Davidson nổi tiếng với những mẫu xe đậm chất "đồng quê" Mỹ, đa phần làm thủ công.

Chiếc xe bản thương mại được phát triển từ mẫu concept Project LiveWire ra mắt năm 2014. Phiên bản hoàn thiện của sản phẩm đang được trưng bày tại bảo tàng hãng tại Milwaukee (bang Wisconsin, Mỹ).

LiveWire sở hữu bộ khung mắt cáo bằng thép, gắp nhôm đúc, truyền động dây đai theo đúng truyền thống của Harley-Davidson, kẹp phanh Brembo và hệ thống treo Showa. Xe sử dụng cụm đồng hồ màn hình màu TFT, có khả năng kết nối với điện thoại qua Bluetooth để thực hiện, thông báo cuộc gọi, nghe nhạc, định vị hay giúp chẩn đoán một số vấn đề mà xe gặp phải.

Thông số chi tiết và giá bán sản phẩm chưa được Harley-Davidson công bố, chỉ tiết lộ xe mang những công nghệ hỗ trợ người lái mới nhất. Ngoài LiveWire, hãng xe Mỹ cũng có kế hoạch ra mắt hàng loạt mẫu xe mới trong tương lai gần.

Ở phiên bản concept trước đó, sản phẩm có công suất 75 mã lực, chạy 80km cho mõi lần sạc.Tin khác