Hậu KBS Gayo Daejun 2018: K-net tranh cãi vì cho rằng KBS biến lễ hội âm nhạc thành của SM và JYP

Theo Thu Trang / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:27 29/12/2018

KBS Gayo Daejun 2018 kết thúc, nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc khi có quá nhiều tiết mục đến từ 2 công ty này trong khi 2018 là năm của BTS và Wanna One

20181229104422-a3ce

Sự kiện thứ 2 trong chuỗi 3 lễ hội âm nhạc của các đài truyền hình lớn đã chính thức khép lại. So với SBS Gayo Daejun 2018, có thể nói KBS Gayo Daejun 2018 khiến nhiều khán giả cảm thấy hài lòng hơn. Những sân khấu mà BTC đã chuẩn b rất chu đáo và đầu tư. Tuy nhiên, dường như đã trở thành "đặc sản" sau mỗi sự kiện cuối năm, KBS Gayo Daejun 2018 cũng nhanh chóng bị vây quanh bởi một loạt tranh cãi từ chính những gì đã diễn ra trong chương trình.

 Điều khiến cư dân mạng Hàn Quốc tức giận nhất sau khi theo dõi KBS Gayo Daejun 2018 chính là sân khấu đặc biệt của các nghệ sĩ đến từ 2 công ty lớn - SM Entertainment và JYP Entertainment. Đối với hầu hết SM fan và JYP fan, đây tất nhiên là màn trình diễn khiến họ vô cùng háo hức mong chờ. Thế nhưng với fan của các nhóm nhạc còn lại cũng như công chúng Hàn Quốc nói chung, nhiều người không thể hiểu được tại sao lễ hội âm nhạc cuối năm của một đài trung ương lại phải dành hẳn một phần quan trọng chỉ để tôn vinh 2 công ty giải trí.

sm

Đông đảo cư dân mạng bức xúc cho rằng chính quyền lực của 2 "ông lớn" SM và JYP đã tạo ra một tình huống vô cùng lố bịch tại KBS Gayo Daejun năm nay. Nhiều người phản ứng rất gay gắt khi một đài quốc gia như KBS lại phải "khúm núm" trước 2 công ty lớn để rồi phân biệt đối xứ với các nghệ sĩ trong chương trình.

Màn collab của nhà JYP tại KBS Gayo Daejun 2018

So với JYP, SM bị chỉ trích nhiều hơn hẳn. Cư dân mạng cho rằng các nghệ sĩ của họ không có bất kỳ thành tựu nào nổi bật trong năm qua như BTS, Wanna One hay TWICE để xứng đáng nhận được cả một sân khấu tôn vinh đặc biệt. Ngoài ra, bên cạnh những tranh cãi đã bùng nổ trước đó xung quanh thứ tự trình diễn của EXO, màn kết hợp giữa các nghệ sĩ SM cũng bị chê bai "nhạt nhẽo". Bởi vì công ty này chỉ đơn giản là ghép một loạt sân khấu lại với nhau.

Trong khi màn collab của các nghệ sĩ SM bị chê nhạt nhẽo

 

 

Argentina cuối cùng đã gỡ bỏ lệnh cấm Justin Bieber nhập cảnh

Sau 5 năm kể từ bê bối Justin Bieber giẫm lên quốc kỳ Argentina gây phẫn nộ, giờ đây anh đã có thể đến quốc gia này.Tin khác