Hawkeye - ẩn số lớn nhất của 'Avengers: Endgame'

Theo Trùng Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:09 10/04/2019

Dường như số phận sẽ xoay vần theo những chiều kích vô cùng bất ngờ với xạ thủ bắn cung của nhóm Avengers trong bom tấn chuẩn bị ra rạp.

Sau khi trailer thứ hai của "Avengers: Endgame" tung ra, ngay lập tức các fan cuồng nhà Marvel và tín đồ điện ảnh mổ xẻ từng chi tiết. Một trong những điểm gây chú ý đặc biệt là vai trò của cung thủ thiện xạ Hawkeye trong phần kết siêu phẩm này. 

Còn nhớ trong thời gian quảng bá cho "Avengers: Infinity War", mọi hình ảnh liên quan đến Hawkeye – Clint Barton và diễn viên Jeremy Renner đều biến mất hoàn toàn trên mọi mặt trận truyền thông. Người hâm mộ nhốn nháo và tự hỏi liệu đây có phải nước cờ của nhà sản xuất để sau đó sẽ cho Hawkeye sớm xuất hiện trong bộ phim với vai trò gánh team vì đồng đội.

Kết quả vô cùng bất ngờ khi anh đã biến mất thực sự, không còn chút bóng dáng nào liên quan đến nhóm Avengers. Barton đã ở đâu, khi cả thế giới lâm vào “cuộc chiến cơ cực” đầy mất mát? Nhưng khi trailer của "Avengers: Endgame" được tung ra, một lần nữa người xem ngỡ ngàng trước sự trở lại của người hùng cung thủ. “Thần tiễn” ngày nào giờ đã trở nên đen tối, u buồn và nhuốm màu cô độc. 

hawkeye-an-so-lon-nhat-cua-avengers-endgame
Hình tượng mới của Hawkeye trong trailer "Avengers: Endgame" gây bất ngờ cho người xem.

Trailer đầu tiên chứng kiến khoảnh khắc “bụi bay vào mắt” của Steve Rogers, và không gian nền phía sau trùng khớp với phân đoạn hồi tưởng của Barton ở trailer thứ 2. Có lẽ hai người đã cùng trò chuyện về những nỗi đau mà họ phải chịu đựng: “Chúng ta đã mất tất cả. Gia đình, bạn bè, và một phần bản thân.” Phải chăng sau cú búng tay đó, gia đình Barton đã bay màu chung số phận với một nửa thế giới, bỏ lại anh với những mất mát không gì bù đắp được. Và bằng bất cứ giá nào, anh sẽ phải trở lại để chiến đấu cho những gì mình đã mất.

hawkeye-an-so-lon-nhat-cua-avengers-endgame
Giờ đây, Hawkeye đã trở thành một Ronin cô độc.

Khi gặp lại Natasha ở Tokyo, Clint Barton giờ đây không còn là xạ thủ thiên tài của Avengers nữa. Khoác lên mình một thân phận mới, tạo hình mới, trang phục và vũ khí mới, anh trở thành chiến binh cô độc Ronin. Trong tiếng Nhật, Ronin là từ để chỉ những chiến binh samurai vô chủ, đơn độc, chiến đấu cho niềm tin của chính mình. Nhân dạng này được cho là nguy hiểm hơn, sẵn sàng hạ gục bất cứ kẻ thù nào vì điểm chung của các nhân vật từng mang danh Ronin đều là những con người mạnh mẽ đầy cuồng nộ.

Người hâm mộ có lý do để kì vọng vào Hawkeye, vì MCU không thể vô duyên vô cớ biến người hùng Avengers trở thành chiến binh đơn phương cô độc như vậy. Trong những cuộc chiến trước, anh đã cho thấy vai trò then chốt khi hỗ trợ đồng đội. Khả năng thiện xạ điêu luyện của anh sẽ khiến đối thủ bất ngờ, hoặc cầm chân Thanos đủ lâu để đồng đội có thời gian đánh bại gã. 

Avengers: Endgame dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 26/4/2019.

 

Kịch bản nào cho hồi kết của bom tấn 'The Avengers: Endgame'?

Trước cái mốc 26/4, khi siêu phẩm của Marvels chính thức ra rạp tại Việt Nam, nhiều kịch bản để nhóm anh hùng Avengers đánh bại được gã Titan điên khùng Thanos đã được đưa ra.

 

Trailer mới của 'Avengers: Endgame': biệt đội siêu anh hùng mới lộ diện

Chi tiết gây chú ý nhất nằm ở cuối đoạn trailer khi biệt đội siêu anh hùng với bộ giáp mới lộ diện.

 

Thanos xuất hiện trong TV spot 'đánh úp' của Marvel

Đoạn clip dài 60 giây bất ngờ được tung ra khiến fan hâm mộ cũng phải sững sở trước những hình ảnh vừa được tiết lộ về siêu phẩm "Avengers: Endgame".

Tin khác