| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ hai, 06/04/2020, 11:01 AM
  • Click để copy

Hãy ưu tiên cho con chơi đồ chơi handmade vì những lý do này

Thị trường đồ chơi cho trẻ nhỏ ngày càng phong phú. Việc sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để tự làm đồ chơi handmade cho con cũng là một gợi ý độc đáo. Vậy tại sao ba mẹ nên cho con chơi đồ chơi handmade?

Đồ chơi handmade an toàn đối với trẻ

Bố mẹ là người có thể phân biệt được những món đồ chơi nào tốt đối và bảo vệ trẻ khỏi những tác nhân xấu. Vì thế, thay vì mua đồ chơi bên ngoài như bóng bay, hạt nhựa nở, slime… chứa đầy những hóa chất độc hại, ba mẹ có thể tự làm đồ chơi để đảm bảo trẻ luôn được an toàn. 

maxresdefault

Đồ chơi handmade an toàn đối với trẻ

Tự làm đồ handmade giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí

Chất lượng các loại đồ chơi được trên thị trường không thể đảm bảo 100% là hàng tốt. Bên cạnh đó, trẻ em thường có tính hiếu kỳ nên rất thích thú với những đồ chơi được bày bán bên ngoài, đặc biệt là những đồ chơi bắt mắt. Trẻ sẽ đòi mua và nhiều ba mẹ phải bỏ ra một số tiền khá lớn để mua chúng.

image001-1481908776533

Hãy làm đồ chơi handmade vừa tiết kiệm vừa có thể giúp trẻ phát triển óc sáng tạo

Thay vì mua những loại đồ chơi đắt đỏ, ba mẹ hãy làm đồ chơi handmade vừa tiết kiệm vừa có thể giúp trẻ phát triển óc sáng tạo. Ba mẹ có thể cùng trẻ tự làm những đồ chơi handmade đơn giản, giúp trẻ có thể thỏa sức sáng tạo những món đồ chơi độc đáo của riêng mình. Thời gian gần đây, nhiều bậc phụ huynh đã khuyến khích con mình tái chế chai nhựa thành đồ chơi, tạo không gian học tập và vui chơi lý thú cho các bé.

Đây là một cách làm hiệu quả, trẻ vừa bảo vệ môi trường vừa có một món đồ chơi do mình tự làm ra. Điều này nhằm giáo dục trẻ về ý thức bảo vệ không gian sống từ khi còn bé và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sinh thái như thế nào.

Làm đồ handmade làm tăng khả năng sáng tạo ở trẻ

Trẻ làm đồ handmade sẽ kích thích sự khéo léo của đôi tay và rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo. Bên cạnh đó tái chế chai nhựa thành đồ chơi sẽ dạy bé biết tiết kiệm tiền cho ba mẹ mình. Đơn giản như việc, thay vì chơi những đồ chơi xếp gỗ, trẻ có thể chơi xếp giấy đơn giản. Hay thay vì chiếc máy bay mua bên ngoài, trẻ có thể tự làm máy bay bằng những chai nhựa bỏ đi…

5e12d59921dbc

Trẻ làm đồ handmade sẽ kích thích sự khéo léo của đôi tay và rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo

Chính những điều này sẽ rèn cho trẻ có ý thức tận dụng những đồ cũ để tái chế lại thành những đồ chơi thú vị đối với trẻ.

Trên đây là một vài lý do ba mẹ nên khuyến khích con làm đồ chơi handmade, đặc biệt là tái chế chai nhựa thành đồ chơi. Hy vọng, qua bài viết này ba mẹ có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc sử dụng lại những món đồ cũ để tái chế thành những đồ chơi hữu ích cho trẻ. Hãy chia sẻ với chúng tôi những cách khác mà ba mẹ biết nữa nhé!

Tỷ giá ngoại tệ USD ngày 8/5: Đồng euro giảm, USD vẫn cao

Tỷ giá ngoại tệ USD ngày 8/5: Đồng euro giảm, USD vẫn cao

08/05/2020 07:03

Tỷ giá ngoại tệ USD ngày 8/5 trên thị trường thế giới,biến động mạnh. Tỷ giá USD vẫn cao trong khi đó tỷ giá euro và các đồng tiền chủ chốt khác lại giảm mạnh

Cách làm bánh mì dễ có thể thực hiện cùng trẻ nhỏ

Cách làm bánh mì dễ có thể thực hiện cùng trẻ nhỏ

07/05/2020 15:03

Cách làm bánh mì đơn giản để lúc rảnh, bạn có thể hướng dẫn trẻ con cùng thực hiện được. Mọi thứ bạn cần chỉ là bột mỳ, men, nước, một chút muối tinh và một cái lò nướng.

Anh trở thành 'vùng chết chóc' nhất châu Âu

Anh trở thành 'vùng chết chóc' nhất châu Âu

07/05/2020 07:03

Những cập nhật mới cho thấy, số người chết ở Anh vì Covid-19 đã ở mức 30,076 người - cao thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ.

Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không: Bản anh hùng ca không quên

Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không: Bản anh hùng ca không quên

05/05/2020 06:53

Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không là bản anh hùng ca không quên về 12 ngày chiến đấu huy hoàng chống lại chiến dịch của Mỹ nhắm vào miền Bắc tháng 10/1972.

Giám đốc thẩm vụ án tử tù Hồ Duy Hải

Giám đốc thẩm vụ án tử tù Hồ Duy Hải

03/05/2020 07:29

Mẹ của bị cáo Hồ Duy Hải liên tục kêu oan sau khi hai phiên sơ thẩm và phúc thẩm đều kết luận tử hình Hồ Duy Hải. Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình sẽ làm chủ tọa phiên Giám đốc thẩm.

Nguyễn Hồng Sơn có thể chơi hay tại châu Âu

Nguyễn Hồng Sơn có thể chơi hay tại châu Âu

01/05/2020 08:20

Theo đánh giá của cựu huấn luyện viên tuyển Việt Nam Alfred Riedl, cựu tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn có thể thành công nếu thi đấu tại châu Âu.

Bệnh lao hạch có lây không?

Bệnh lao hạch có lây không?

29/04/2020 14:10

Nhiều người thắc mắc bệnh lao hạch có lây không. Phải hiểu cơ chế thành bệnh của lao hạch để hiểu được đây là loại bệnh như thế nào. Dưới đây là một số thông tin về bệnh lao hạch.

Lịch đi học lại của học sinh Hà Nội: Cấp tiểu học trở lại trường sau cùng

Lịch đi học lại của học sinh Hà Nội: Cấp tiểu học trở lại trường sau cùng

27/04/2020 10:09

Hà Nội mới đây đã đề xuất Lịch đi học lại của học sinh Hà Nội. Lịch này được phân chia theo cấp học.

Cách ngâm rượu dâu tằm dễ và chính xác nhất

Cách ngâm rượu dâu tằm dễ và chính xác nhất

24/04/2020 15:41

Ngoài công dụng tốt cho sức khỏe, rượu dâu tằm cũng rất thơm và ngon, phụ nữ cũng có thể sử dụng để kích thích ăn uống. Hãy cùng theo dõi cách ngâm rượu dâu tằm dễ nhất và chính xác nhất để làm cho gia đình mình.

TTVN