Hé lộ kế hoạch đón Olympic Việt Nam về nước: Không có diễu hành từ sân bay Nội Bài về sân vận động Mỹ Đình

20:19 31/08/2018

Rút kinh nghiệm của lần đón Olympic Việt Nam hồi đầu năm và để tiết kiệm thời gian cho thầy trò HLV Park Hang Seo được nghỉ ngơi, lần đón này chỉ có xe bus thường đón các cầu thủ, VĐV về thẳng sân Mỹ Đình dự lễ mừng công.

he-lo-ke-hoach-don-olympic-viet-nam-ve-nuoc-khong-co-dieu-hanh-tu-san-bay-noi-bai-ve-san-van-dong-my-dinh
Nhiều khả năng tình trạng "vỡ trận" vẫn xảy ra khi các cầu thủ, VĐV về nước.

Với việc lọt vào top 4 ASIAD 2018, một giải đấu bóng đá châu lục lần thứ hai trong năm 2018, thầy trò HLV Park Hang-seo đang nhận được sự ủng hộ của của hàng triệu NHM cả nước. Vì vậy, sự kiện đội tuyển Olympic Việt Nam trở về chắc chắn sẽ tiếp tục được người dân quan tâm.

Để chào mừng thành công của Đoàn TTVN và đội tuyển bóng đá Olympic trở về nước, Vietnam Airlines sẽ bố trí riêng một máy bay Airbus A321 đón đoàn và đội tuyển từ Jakarta về thẳng thủ đô Hà Nội trong ngày 2/9. Dự kiến, chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào khoảng từ 12h tới 12h30 cùng ngày.

Theo kế hoạch ban đầu, các vận động viên sẽ được đón bằng xe bus mui trần, có đi qua một số tuyến phố để cảm ơn người hâm mộ. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm của lần đón Olympic Việt Nam hồi đầu năm sau kỳ tích Á quân U23 châu Á ở Thường Châu, để tiết kiệm thời gian cho thầy trò HLV Park Hang Seo được nghỉ ngơi, lần đón này chỉ có xe bus thường.

Như vậy, xe đón đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ di chuyển thẳng từ sân bay Nội Bài về sân Mỹ Đình để dự Lễ mừng công. Được biết, Lễ mừng công do Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp cùng Bộ VH, TT&DL tổ chức vào 17h-19h tối 2/9 trên sân vận động Mỹ Đình mang tên "Tự hào, Việt Nam ơi!" nhằm tôn vinh những thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018, trong đó có kỳ tích của đội tuyển Olympic Việt Nam.

Dù không tổ chức diễu hành như đầu năm nhưng chắc chắn sẽ có rất đông người hâm mộ ra đường để đón, ăn mừng cùng các cầu thủ, vận động viên nên nhiều khả năng vẫ sẽ lại xảy ra tình trạng tắc đường. Chính vì vậy, BTC đã lên nhiều kế hoạch và phối hợp với các cơ quan chức năng như công an, cảnh sát cơ động, thậm chí là cảnh sát phòng cháy chữa cháy, để khâu đón, tổ chức lễ mừng công cho Olympic Việt Nam diễn ra theo đúng kịch bản.Tin khác