Hé lộ nguyên nhân anh trai thảm sát cả gia đình em ruột

Theo Đông Vũ / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:22 02/09/2019

Trước khi dẫn đến vụ thảm sát kinh hoàng, gia đình ông Đông và ông Hải từng có nhiều xích mích.

he-lo-nguyen-nhan-anh-trai-tham-sat-ca-gia-dinh-em-ruot
Nhiều người dân đến tiễn đưa vợ chồng ông Hải sau vụ thảm sát. (Ảnh: Đông Vũ)

Mẫu thuẫn tiếp nối mâu thuẫn

Một ngày sau vụ anh trai sát hại cả nhà em ruột, sáng nay (2/9), không khí tang thương bao trùm cả thôn Bồng Lai, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng.

Đi đến đâu cũng thấy người dân xôn xao, bàn tán về vụ việc rúng động cả làng quê mà lần đầu tiên họ chứng kiến.

Có mặt tại nhà ông Nguyễn Văn Hải, rất đông người thân, hàng xóm đang chuẩn bị để làm lễ tang cho các nạn nhân xấu số. Dự kiến chiều nay, vợ chồng ông Nguyễn Văn Hải và bà Doãn Thị Việt sẽ được đem đi hỏa táng.

he-lo-nguyen-nhan-anh-trai-tham-sat-ca-gia-dinh-em-ruot
Cả con ngõ nhỏ dẫn vào đám tang nơi đâu cũng có người ngồi bàn tán. (Ảnh: Đông Vũ)

Trong số các nạn nhân tử vong dưới những nhát dao chí mạng của Nguyễn Văn Đông gồm có vợ chồng em trai hung thủ là ông Nguyễn Văn Hải, bà Doãn Thị Việt, chị Nguyễn Thị Bắc (con ông Hải) và cháu Nguyễn Huyền My (14 tháng tuổi, cháu nội ông Hải).

Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Dung, (chị họ ông Hải và đối tượng Nguyễn Văn Đông cho biết) trước khi xảy ra sự việc đau lòng, gia đình ông Hải và ông Đông đã xảy ra mâu thuẫn nhiều năm. Tuy nhiên bà không thể ngờ ông Đông lại ra tay độc ác với chính gia đình em ruột như vậy.

Theo bà Dung, mâu thuẫn giữa 2 anh em ông Đông diễn ra khoảng 2-3 năm nay. Trước đây, bà Bỗng (mẹ ông Đông và ông Hải) sống với gia đình ông Hải, từng làm giấy chuyển nhượng miếng đất ruộng cho ông Hải.

Tuy nhiên, sau khi xảy ra xích mích với vợ ông Hải, bà Bỗng đã chuyển xuống ở cùng gia đình ông Đông. Cũng theo bà Dung chia sẻ, ông Đông có bảo mẹ mình đòi lại miếng đất để mình canh tác. Tuy nhiên miếng đất vốn đã được bà Bỗng làm giấy chuyển nhượng qua cho ông Hải và cũng không có ý định đòi lại.

Cùng với đó, bà Việt (vợ ông Hải) cũng nói sẽ không trả lại miếng đất mình đang canh tác nên 2 gia đình xảy ra xích mích.

he-lo-nguyen-nhan-anh-trai-tham-sat-ca-gia-dinh-em-ruot
Bà Dung, chị họ ông Hải và đối tượng Đông. (Ảnh: Đông Vũ)

Theo bà Dung cho biết thêm, trước đây, nhà ông Hải từng vay bà Bỗng một khoảng tiền hơn 100 triệu đồng để xây nhà. Sau khi bà Bỗng chuyển qua ở cùng anh trai, ông Đông đã bảo bà Bỗng đòi lại số tiền. Ông Hải sau đó đã khất lại nói sẽ trả lại sau một năm, tuy nhiên, ông Đông đã đe dọa gia đình ông Hải, yêu cầu trả lại số tiền ngay hôm sau nếu không sẽ thuê giang hồ đến đánh.

Ông Hải đã chạy tiền trả cho gia đình ông Đông ngay hôm sau. Từ thời điểm đó, gia đình ông Đông và ông Hải đã lên tiếng cắt đứt quan hệ anh em.

Đỉnh điểm của xích mích và 4 cái chết oan nghiệt

Bà Dung kể lại, đỉnh điểm xích mích có thể kể đến việc gia đình ông Hải chuẩn bị khởi công xây nhà. Mảnh đất xây cất nhà giáp ranh với gia đình ông Đông, ông Đông có bảo ông Hải chừa ra 50 phân ranh giới, ông Hải theo đó đã chừa ra 60 phân. Tuy nhiên, anh Hiệp con trai ông Hải lại nói với bố mình, đất là tiền đấy bố ạ, ông Đông nghe thấy điều đó bực tức và nung nấu ý định giết chết anh Hiệp và bà Việt.

Theo bà Dung, ông Đông ở xóm là một người ghê gớm, tuy nhiên bà không thể ngờ được ông Đông sẽ ra tay sát hải cả gia đình em ruột mình.

Bà Dung cho biết thêm, ngoài những nạn nhân không may tử vong dưới nhát dao oan nghiệt của ông Đông, nạn nhân may mắn thoát chết trong vụ thảm sát kinh hoàng ở Đan Phượng còn có một cháu bé sơ sinh là cháu ngoại ông Hải. Thời điểm Nguyễn Văn Đông gây án, cháu bé đang ngủ trong phòng.

Trước hôm xảy ra vụ việc, chị Bắc đưa con gái hơn 1 tháng tuổi xuống nhà ông bà ngoại chơi vì ngày cuối tuần bố và các em đều ở nhà.

Tối hôm đó, chồng chị Bắc xuống đón 2 mẹ con về, sáng hôm sau chị Bắc lại đưa con nhỏ xuống chơi thì xảy ra chuyện. Khi ông Đông hung hăng cầm dao sang sát hại cả nhà ông ngoại mình, cháu bé vẫn ngủ trong phòng cậu nên thoát chết, mẹ cháu đang trong nhà nghe thấy tiếng kêu của bà Việt thì chạy ra sau đó bị chém tử vong.

Ngày mùng 1/9 gia đình nhà nội đã lên đón cháu và xin đưa thi thể chị Bắc về nhà an táng theo phong tục địa phương. Bà Dung cho biết thêm, sáng nay bên nhà chồng chị Bắc đã tiến hành hòa thiêu và chôn cất chị Bắc.

he-lo-nguyen-nhan-anh-trai-tham-sat-ca-gia-dinh-em-ruot
Ngồi nhà của gia đình ông Đông luôn cửa đóng them cài sau vụ thảm sát. (Ảnh: Đông Vũ)

Về phía gia đình ông Đông, theo hàng xóm cho biết kể từ ngày xảy ra án mạng, vợ con ông Đông đã đi nơi khác ở. Ngôi nhà giờ chỉ còn bà Bỗng ở, bên ngoài lúc nào cũng khóa kín cửa.

"Từ ngày ông Đông chém cả nhà ông Hải, vợ con nhà ông Đông đi nơi khác ở cả rồi, không thấy ra đường lần nào. Chông như thế, tôi nghĩ ai còn mặt mũi nào ra đường gặp người khác nữa", vị hàng xóm chia sẻ.

 

Video: Lời khai lạnh người của kẻ thảm sát cả nhà em ruột tại Đan Phương, lúc đầu chỉ định giết 2 người

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Nguyễn Văn Đông khai nhận toàn bộ vụ việc thảm sát cả gia đình người em ruột, y cho biết sau khi giết người đã về nhà để tự sát nhưng không thành.

 

Tin mới nhất về sức khỏe nạn nhân cuối cùng vụ thảm sát cả nhà em ruột ở Đan Phượng

Chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải em trai của kẻ thủ ác Nguyễn Văn Đông), sức khỏe đang tiến triển tốt.

 

Vụ anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở huyện Đan Phượng: Kẻ thủ ác nói 'tôi ân hận, xin chịu tội'

Liên quan vụ anh trai thảm sát cả nhà em ruột ở huyện Đan Phượng nguyên nhân do tranh chấp đất đai. Kẻ thủ ác Nguyễn Văn Đông sau đó nói lời ân hận, xin chịu tội.Tin khác