Hé lộ nguyên nhân dẫn đến cái chết đầy xót xa của nữ sinh giao gà

11:51 27/05/2019

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên khẳng định, bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Duyên) cùng đường dây buôn bán ma túy với các đối tượng giết hại con gái là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân.

he-lo-nguyen-nhan-dan-den-cai-chet-day-xot-xa-cua-nu-sinh-giao-ga
Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên. 

Sáng 27/5, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã trao đổi với báo chí xung quanh việc khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Duyên) để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

 "Cho đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc Duyên bị sát hại", Thiếu tướng Hồng khẳng định.

Theo Thiếu tướng Hồng, đường dây ma túy này hoạt động lâu rồi, một số đối tượng trong đường dây này đã bị xử lý. 

Khi được hỏi về mối quan hệ giữa hai vụ việc nữ sinh Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm rồi sát hại và việc bà Hiền nằm trong đường dây buôn bán ma túy, Thiếu tướng Hồng khẳng định: "Chính tổ chức ma túy này là nguyên nhân dẫn đến việc nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên chết.

he-lo-ly-do-vi-sao-me-nu-sinh-giao-ga-o-dien-bien-bi-bat-giu
Bà Trần Thị Hiền.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, khi có tài liệu chứng minh cho các hành vi khác của các bị cáo thì sẽ khởi tố bổ sung hoặc mở rộng vụ án. Nhưng trước mắt cơ quan điều tra sẽ cố gắng sớm nhất đưa vụ án Cao Thị Mỹ Duyên ra xét xử trước pháp luật".

Trả lời câu hỏi liệu có mâu thuẫn giữa bà Hiền và nhóm của Toán, Công... dẫn đến việc nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị bắt cóc, sát hại, tướng Hồng khẳng định một lần nữa là đường dây buôn bán ma túy này là nguyên nhân dẫn đến việc Duyên bị sát hại.

Theo Thiếu tướng Hồng, bản thân bà Trần Thị Hiền đã không trung thực khi đến khai báo với cơ quan điều tra về việc con gái bị mất tích tối 30 Tết Âm lịch vừa qua.

Khi cơ quan điều tra tiến hành lấy lời khai, cho người này viết tường trình, thậm chí cơ quan công an đã gặp tất cả thân nhân gia đình nhưng Hiền vẫn khai báo không trung thực. Điều này dẫn đến việc cơ quan điều tra bị các đối tượng đánh lạc hướng.

"Sau này, nếu cơ quan điều tra có tài liệu chứng cứ, chứng minh cho các hành vi khác thì theo quy định của pháp luật sẽ khởi tố bổ sung hoặc mở rộng vụ án. Nhưng trước mắt, cơ quan điều tra sẽ sớm kết thúc điều tra, truy tố để đưa vụ án liên quan đến việc Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại ra xét xử.

Còn đối với đường dây, tổ chức ma túy này không thể một sớm, một chiều làm rõ mà cơ quan điều tra sẽ tiếp tục mở rộng làm rõ", Thiếu tướng Sùng A Hồng nhấn mạnh.

 

Mẹ nữ sinh giao gà từng 'nhờ' luật sư kiện 2 nhân vật 'nổi tiếng' trên mạng xã hội

Trước khi bị bắt vì liên quan đến đường dây ma túy, mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên từng gọi điện nhờ luật sư đề nghị các cơ quan chức năng xử lý một số cá nhân xúc phạm đến con gái trong đó có nhân vật Phúc XO và bà Phạm Thị Yến.

 

Biểu hiện lạ của mẹ nữ sinh giao gà và nhận định từ chuyên gia tội phạm học

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đường dây ma túy, mẹ nữ sinh giao gà từng có nhiều phát ngôn đáng chú ý. Theo chuyên gia tội phạm học, việc bắt giữ này có thể sẽ gợi mở ra nhiều tình tiết quan trọng.

 

Hé lộ mối quan hệ bí ẩn giữa kẻ chủ mưu bắt sóc, sát hại với mẹ của nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Được biết, bà Trần Thị Hiền có đã từng làm ăn với Vì Văn Toán - kẻ chủ mưu tổ chức bắt cóc, hiếp dâm, sát hại nữ sinh Duyên dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tin khác