'Hé lộ' nguyên nhân khiến nước sạch ở Hà Nội có mùi khét: Do nhân viên quá tay?

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:51 11/10/2019

Công ty CP Viwaco đã có thông tin ban đầu về việc nước sạch có mùi khét khiến người dân ở Hà Nội hoang mang.

Cư dân HH Linh Đàm test thử nước sau ồn ào nước sạch ở Hà Nội có mùi khét.
Cư dân HH Linh Đàm test thử nước sau ồn ào nước sạch ở Hà Nội có mùi khét. (Ảnh: FB).

Tin mới liên quan đến việc nhiều người dân sinh sống tại phía Tây Nam Hà Nội đang hoang mang khi phát hiện nước sạch sinh hoạt có mùi khét, nồng nặc mùi Clo đang được dư luận quan tâm.

Vào chiều 11/10, gần 1 ngày sau khi phát hiện hiện tượng nước sạch có mùi khét, nhiều cư dân tại các khu đô thị Hà Nội đã đồng loạt phản ánh đến các cơ quan chức năng với mong muốn tìm ra nguyên nhân tại sao nước có mùi và nguồn nước họ đang dùng có thực sự an toàn?

Tại khu vực chung cư HH Linh Đàm người dân đã cùng lực lượng y tế và các thành phần liên quan lấy mẫu nước để kiểm nghiệm, thế nhưng nguyên nhân thực sự khiến nước sạch có mùi vẫn chưa được giải đáp làm người dân càng thêm lo lắng.

Ở diễn biến khác, dư luận càng hoang mang khi trả lời báo chí đại diện Công ty nước sạch ở một số địa bàn lại đưa ra nguyên nhân cho rằng, do trong quá trình xử lý nước có thể nhân viên “quá tay” với liều lượng Clo.

Cụ thể, trả lời trên báo An Ninh Thủ Đô, đại diện Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông thông tin: Từ tối qua (10/10), đơn vị đã biết về sự việc nước sạch sinh hoạt bán tới các hộ dân bốc mùi lạ.

“Ngay sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã liên hệ với bên cung cấp nước là Công ty CP Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) để tìm hiểu thì được thông tin lại, mùi “lạ” ở nước là mùi Clo. Và, có sự việc này là do trong quá trình xử lý nước có thể “quá tay” với liều lượng Clo”, lãnh đạo Công ty Nước sạch Hà Đông nói.

Trong khi đó, tại văn bản số 1561/Viwaco-KD thông tin về nguồn nước mặt sông Đà có mùi cấp cho địa bàn Công ty VIWACO do ông Cao Hải Tháp - Phó giám đốc Công ty CP Viwaco ký lại thể hiện việc chưa tìm ra nguyên nhân việc nước sạch có mùi.

Văn bản cho biết: "Ngay khi nhận thông tin phản ánh từ khách hàng Công ty Viwaco đã thực hiện các biện pháp kiểm tra hiện trường. Thông báo và đề nghị các cơ quan quản lý chuyên môn, các bên liên quan phối hợp giải quyết".

Đến thời điểm hiện tại VIWACO chưa nhận được văn bản trả lời chính thức từ phía công ty Viwasupsco cũng như kết quả xét nghiệm mẫu nước tại vị trí đầu nguồn mạng cấp nước từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Dẫu vậy, thông báo của VIWACO không đưa ra khuyến cáo hay thời hạn cung cấp kết quả xét nghiệm nguồn nước cho cư dân trong lúc cư dân lo ngại về chất lượng nguồn nước, không biết có nên sử dụng hay không.

Hiện việc nước sạch có mùi khét đang khiến nhiều người dân trên địa bàn các quận ở Hà Nội hết sức hoang mang. Nhiều người không dám sử dụng nước để sinh hoạt mà phải đi mua nước đóng chai về dùng.

Tin khác