Hé lộ những hình ảnh về dự án phim cung đấu đầu tiên của Việt Nam

16:04 25/01/2019

Những hình ảnh đầu tiên về dự án phim "Phượng khấu" đã được ê-kíp sản xuất tiết lộ tạo nên làn sóng mong chờ bộ phim cung đấu đầu tiên của Việt Nam.

he-lo-nhung-hinh-anh-ve-du-an-phim-cung-dau-dau-tien-cua-viet-nam
Poster đầu tiên của "Phượng Khấu", dự án phim cung đấu "made in Vietnam" đang được mong đợi.

Năm 2018 có thể gọi là năm của những bộ phim truyền hình chủ đề cung đấu. Hàng loạt tác phẩm của Trung Quốc làm mưa làm gió truyền hình các nước châu Á như "Diên hi công lược", "Hậu cung Như Ý chuyện", "Thâm cung nội chiến"... Thậm chí kênh truyền hình nổi tiếng HBO còn mua bản quyền phát sóng bộ phim "Hậu cung Chân Hoàn chuyện".

Khán giả Việt Nam tất nhiên cũng không nằm ngoài cơn sốt này. Ngoài theo dõi các bộ phim của Trung Quốc, khán giả từ lâu đã mong mỏi có những tác phẩm cung đấu "made in Vietnam" bởi nhiều ý kiến cho rằng chất liệu lịch sử của nước ta đủ để các nhà làm phim xây dựng những bộ phim không kém phần hấp dẫn nước bạn.

he-lo-nhung-hinh-anh-ve-du-an-phim-cung-dau-dau-tien-cua-viet-nam
Tạo hình một số nhân vật chính trong "Phượng Khấu".

Sau nhiều đồn đoán về việc mua bản quyền Việt hóa, giờ đây một dự án phim cung đấu thực sự đã được tiết lộ. Đó là tác phẩm "Phượng Khấu" của ê-kíp sản xuất Huỳnh Tuấn Anh và Trịnh Tú Trung.

Đầu tháng 1 vừa qua, dự án phim này đã được hé lộ trong một sự kiện tọa đàm về trang phục truyền thống. Ngay sau đó, ê-kíp sản xuất đã quyết định tung ra những hình ảnh đầu tiên của phim. 

Được biết, kịch bản phim dựa trên những chất liệu lịch sử nội cung triều Nguyễn, từ đời vua Thiệu Trị tới đời vua Tự Đức. Bộ phim kể về quá trình nhập cung và trở thành những người đàn bà quyền lực trong chốn hậu cung của 2 nhân vật là Nguyễn Thị Nhậm và Phạm Thị Hằng.

he-lo-nhung-hinh-anh-ve-du-an-phim-cung-dau-dau-tien-cua-viet-nam
Diễn viên Hồng Đào trong vai Thành Phi Phạm Thị Hằng (sau này là Từ Dụ Thái hậu).
he-lo-nhung-hinh-anh-ve-du-an-phim-cung-dau-dau-tien-cua-viet-nam
Diễn viên Nguyễn Kiều Trinh trong vai Lệnh Phi Nguyễn Thị Nhậm (vợ vua Thiệu Trị).

Khai thác đặc trưng của các bộ phim cung đấu, "Phượng Khấu" cũng sẽ tập trung vào cuộc tranh giành vị trí Nhất giai Lệnh phi rồi Quý phi của những nhân vật chính trong hậu cung. Phim cũng quy tụ một đội ngũ diễn viên hùng hậu như NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, NSND Hồng Vân, Hồng Đào, Kiều Trinh, Trịnh Tú Trung...

Ê-kíp sản xuất chưa tiết lộ thời gian dự kiến phim lên sóng như chắc chắn trong năm 2019 này. Những thông tin ban đầu được giới thiệu đang khiến "Phượng Khấu" trở thành một trong những dự án phim ảnh được quan tâm thời điểm đầu năm.
 

'Hạo Lan Truyện', bom tấn được dự đoán 'hot' hơn 'Diên Hi Công Lược' có gì?

Với sự góp mặt của gần một nửa dàn diễn viên "Diên Hi Công Lược" liệu rằng "Hạo Lan Truyện" sẽ trở thành bom tấn hay "bom xịt"?Tin khác