Hé lộ sự thật về việc CL bị 'đóng băng' hoạt động tại Mỹ trong suốt 2 năm

18:34 06/11/2018

Thông tin về việc CL bị "đóng băng" hoạt động tại Mỹ khiến người hâm mộ vô cùng hoang mang. Fan yêu cầu YG hãy để CL tự do.

cl-yg

Mới đây, cộng đồng fan CL xôn xao trước thông tin cựu trưởng nhóm 2NE1 đã không còn thuộc sự quản lý của công ty giải trí SB Projects. Đây là cái nôi sinh ra các ngôi sao nổi tiếng thế giới như Justin Bieber, Ariana Grande. Cụ thể, nếu như trước đó, Scooter Braun được xác nhận là đại diện của Psy và CL tại Mỹ để sản xuất một bộ phim thì hiện tại, “ông bầu” quyền lực này đã lên tiếng khẳng định SB Projects không có thẩm quyền quyền quản lý CL nữa. Đây chính là lý do khiến lâu nay CL bị "đóng băng" hoạt động tại Mỹ. 

cl-scooter-braun
CL bên cạnh "ông bầu" Scooter Braun

Thông tin được tiết lộ qua tin nhắn từ một fan gửi đến Scooter Braun. Khi được hỏi về chuyện của CL, Scooter Braun bất lực trả lời: “Đó không phải lỗi của tôi… Ước gì tôi có thể giúp được cho cô ấy". Ông trùm SB Projects nói thêm: “Tôi đã bắt đầu với cô ấy và ngay sau đó thấy rằng tôi sẽ không bao giờ có quyền quyết định chuyện gì. Cô ấy và tôi rất nản lòng, không có việc gì được thực hiện vì cô ấy chưa bao giờ nhận được hợp đồng ký kết nào cho tôi quyền quyết định. Yêu mến cô ấy rất nhiều nhưng chỉ có thể làm được chừng đó thôi”.

ib
ib2
Đoạn tin nhắn từ một fan với Scooter Braun

Không chỉ vậy, Scooter Braun còn nhấn mạnh CL đã kí kết với họ (ý chỉ vì hợp đồng với YG) nên không thể là 1 phần của SB Projects.

Đến đây, dường như fan đã nghĩ ngay đến những tuyên bố “không quyền quyết định” có liên quan đến công ty quản lý YG và chủ tịch Yang Hyun Suk. Nhất là sau khi nghe câu “Cô ấy không thể là một phần của SB, cô ấy đã ký hợp đồng với họ rồi” khiến người hâm mộ càng thêm giận dữ. Có vẻ như chính YG là người đã vô tình cản bước CL trên con đường Mỹ tiến.

Kể từ khi rục rịch Mỹ tiến với single “Lifted” vào năm 2016, CL không có hoạt động âm nhạc cá nhân nào đáng kể. Cô từng tiết lộ mình có 200 bài hát được thu âm nhưng không được sử dụng và thường xuyên bày tỏ thái độ bất mãn với YG Entertainment. CL từng khiến người hâm mộ xôn xao khi bình luận thẳng vào Instagram của chủ tịch Yang Hyun Suk rằng: “Chủ tịch, còn em thì sao? Xin hãy trả lời tin nhắn của em”, làm fan nghi ngờ YG cố tình làm lơ cô. Mới đây nhất, “bố Yang” cũng không hề đả động đến việc CL góp giọng trong ca khúc “Dopeness” cùng nhóm nhạc huyền thoại Black Eyed Peas.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn coi đây là một sự hiểu lầm vì dẫu sao YG và Scooter Braun cũng chưa hề có thông báo chính thức về sự việc. Thế nhưng có lẽ lúc này, fan đã bị dập tắt hy vọng chuyện CL sẽ xuất hiện trong một tác phẩm dưới sự chỉ đạo của SB Projects. Họ đang tiến hành chiến dịch “FreeCL” rầm rộ trên các trang mạng xã hội nhằm YG chính thức lên tiếng về tình trạng của CL hoặc để cô rời khỏi công ty càng sớm càng tốt.Tin khác