Hé lộ thời điểm HLV Park Hang-seo ký hợp đồng mới với VFF

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:25 21/10/2019

Theo một nguồn tin thân cận, HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới với LĐBĐ Việt Nam (VFF) trước thềm SEA Games 2019.

Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo gần như chắc chắn sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo ký hợp đồng với VFF vào tháng 10/2017 và sau 2 năm, chiến lược gia người Hàn Quốc đã giúp bóng đá Việt Nam nâng tầng và đạt được những cột mốc khó tin.

Đó là chức vô địch AFF Cup 2018 mà phải sau 10 năm bóng đá Việt Nam mới giành được, hay kỳ tích giành ngôi Á quân giải U23 châu Á 2018 cùng U23 Việt Nam... Có thể khẳng định, thầy Park đã đạt được những cột mốc vượt xa kỳ vọng của VFF.

Cũng chính vì HLV Park Hang-seo hoàn thành xuất sắc các mục tiêu được đề ra trong bản hợp đồng cũ, người hâm mộ Việt Nam lại càng mong muốn VFF sớm ký hợp đồng với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Sau những thông tin không chính xác, HLV Park Hang-seo từng tạm ngưng đàm phán để tập trung cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Theo tin mới nhất, người đại diện của thầy Park đã nối lại đàm phán với VFF sau thành tích bất bại 3 trận của tuyển Việt Nam.

Về cơ bản, VFF và phía HLV Park Hang-seo vẫn chưa đi đến thống nhất tuyệt đối. Nhưng những vấn đề nhỏ sẽ được giải quyết và dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ đặt bút ký hợp đồng mới với VFF ngay sau trận đấu với Thái Lan vào ngày 19/11 tới.

Theo đó, bản hợp đồng mới này có thời hạn ít nhất 2 năm và thầy Park được giao chỉ tiêu đưa tuyển Việt Nam lọt vào Top 10 châu Á trong giai đoạn 2020 - 2030. Nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn sẽ đảm nhiệm cả U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam.

Mục tiêu của U23 Việt Nam là giành suất tham dự Olympic Tokyo 2020, và lọt vào trận chung kết SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam. Trong khi đó, tuyển Việt Nam được giao chỉ tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup 2020 và có thể là cả AFF Cup 2022.

Tin khác