Herbalife là gì và vì sao Herbalife Việt Nam bị xử phạt vẫn ‘ẵm’ giải vàng vì sức khỏe cộng đồng

15:38 06/07/2018

Herbalife là doanh nghiệp kinh doanh đa cấp có trụ sở tại Los Angeles của Hoa Kỳ. Mặc dù từng bị xử phạt vì có hành vi vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp, nhưng Herbalife Việt Nam vẫn được nhận giải vàng vì sức khỏe cộng đồng.

 

Cô ấy không thể cưỡng lại khi bạn dùng thứ này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

 

Herbalife Việt Nam
Herbalife là gì - Herbalife là công ty chuyên về thực phẩm chức năng.

Herbalife Việt Nam là gì?

Herbalife là công ty chuyên về dòng thực phẩm chức năng được ra đời vào năm 1980 tại Mỹ. Hiện nay, công ty có trên 35 năm hoạt động, có mặt tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Herbalife có mặt tại Việt Nam từ tháng 11/2009.  Herbalife Việt Nam cung cấp 7 nhóm sản phẩm, gồm dinh dưỡng hỗ trợ về cân nặng, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ xương khớp, dinh dưỡng bổ sung dành cho vận động, tăng cường năng lượng, dinh dưỡng cho da, tóc, mắt.

Herbalife có trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh, một chi nhánh tại Hà Nội và dự kiến sẽ mở chi nhánh tại Đà Nẵng trong năm 2018. Hiện nay, Herbalife Việt Nam có khoảng 84.000 nhà phân phối độc lập trên toàn quốc.

Vì sao Herbalife Việt Nam bị xử phạt?

Đầu năm 2018, Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam đã bị xử phạt 140 triệu đồng vì có hành vi vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

 

Cô ấy không thể cưỡng lại khi bạn dùng thứ này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

Herbalife Việt Nam
Herbalife Việt Nam bị xử phạt vì hành vi quảng cáo sản phẩm thức uống dạng bột Beauty Powder Drink –Hương Cam (Supplement Food: Beauty Powder Drink – Orange Flavor).

Theo đó, căn cứ vào một số dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam, vừa qua Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã tiến hành điều tra và xử phạt Công ty này số tiền 140 triệu đồng đối với các vi phạm:

Quảng cáo đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của sản phẩm; Không thường xuyên giám sát hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để bảo đảm người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng quy tắc hoạt động.

Bị xử phạt, Herbalife Việt Nam vẫn “ẵm” giải vàng vì sức khỏe cộng đồng

Mặc dù vi phạm quy định pháp luật và bị xử phạt, nhưng Herbalife Việt Nam lại được trao giải thưởng vàng về bảo vệ sức khỏe.

herbalife-viet-nam-la-gi-va-vi-sao-herbalife-viet-nam-bi-xu-phat-van-am-giai-vang-vi-suc-khoe-cong-dong
Thực phẩm chức năng Herbalife.

Cụ thể vào tháng 2/2018, Herbalife Việt Nam vừa được trao giải thưởng uy tín “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2018” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức.

Việc một doanh nghiệp Herbalife Việt Nam vi phạm không tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật nhưng vẫn nhận giải thưởng “Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng” đã tồn tại nhiều nghi vấn trong dư luận.

 

Herbalife Việt Nam phạm luật vẫn ‘ẵm’ giải vàng vì sức khỏe cộng đồng

Bất chấp việc Herbalife Việt Nam từng vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng Hiệp hội TPCN Việt Nam vẫn trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2018”.Tin khác