Hết bị tố đạo nhạc, Châu Đăng Khoa lại bị tố lấy ý thơ cho ‘Tình nhân ơi’

Theo Khổng Yến / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:29 05/01/2019

Ồn ào bị nhóm nhạc Hàn Quốc tố đạo nhạc chưa lắng xuống thì mới đây, Châu Đăng Khoa lại bị phát hiện lấy ý thơ cho “Tình nhân ơi” mà không xin phép.

 

Châu Đăng Khoa đang trở thành đề tài gây tranh cãi khi bị nhóm nhạc Hàn Quốc tố đạo nhạc trong ca khúc Tình nhân ơi. Nam ca nhạc sĩ 9X đã phủ nhận cáo buộc này. Tuy nhiên, mới đây anh lại tiếp tục vướng vào nghi vấn lấy ý thơ của tác giả mà không xin phép.

Cụ thể, tác giả Linh Linh trong một bài thơ có câu: "Bên anh mưa rồi à/Nơi em ở vẫn chưa Anh thương ai rồi à/ Em thì vẫn chưa".

Nhiều người phát hiện câu thơ này được sử dụng trong đoạn cuối của ca khúc Tình nhân ơi nhưng được cải biên thành: "Bên anh đã tạnh chưa/Trời bên em vẫn mưa. Anh đã có yêu thêm ai nữa/Em thì vẫn chưa”.

Trước những lời dị nghị, Châu Đăng Khoa thừa nhận việc này nằm trong phạm trù cảm hứng sáng tác, phủ nhận việc đạo thơ.

het-bi-to-dao-nhac-chau-dang-khoa-lai-bi-to-lay-y-tho-cho-tinh-nhan-oi
Châu Đăng Khoa liên tục bị tố đạo nhạc, thơ.

Anh nói mình là nhạc sĩ trẻ nên thường xuyên đọc thơ văn trên mạng xã hội để có cảm hứng viết nhạc. Tuy nhiên, vì nhiều nơi dẫn lại không để nguồn nên anh không biết tên tác giả. Nhạc sĩ của nhiều bản hit thừa nhận anh sơ ý.

Tuy vậy, Châu Đăng Khoa chia sẻ anh đã liên hệ với tác giả xin lỗi và trả tiền tác quyền đoạn thơ đó. Tác giả Linh Linh cũng đồng ý và yêu cầu nhạc sĩ Người lạ ơi xin lỗi cô công khai trên mạng xã hội.

Nhưng vì Châu Đăng Khoa đang vướng lùm xùm với nhóm nhạc Hàn Quốc nên việc này bị dời lại.

Ca khúc lời Việt: Nước mắt của nhóm nhạc Hàn Quốc.

Ca khúc Tình nhân ơi do Châu Đăng Khoa sáng tác, Orange – Binz thể hiện nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới trẻ với lượt view khá cao.

Nhưng đầu tháng 1, thành viên Lee Jung Ho của nhóm V4Men đã liên lạc với Châu Đăng Khoa và nói rằng bài hát này giống Nước mắt – ca khúc của nhóm được phát hành cách đây 12 năm và từng ra mắt phiên bản Việt khi họ thu âm với MTV.

Tuy nhiên, Châu Đăng Khoa khẳng định anh không đạo nhạc. Nhạc sĩ sinh năm 1990 dẫn lý do ca khúc Nước mắt là pop ballad, Tình nhân ơi thuộc thể loại RnB nên tempo cũng hoàn toàn khác nhau.

“Hai bài hát có thể có sự trùng hợp và tương đồng ở 1 vài note đầu của điệp khúc. Lỗi của tôi là đã sinh sau đẻ muộn”, anh nhấn mạnh.

Chia sẻ của Châu Đăng Khoa nhận được sự cổ vũ, động viên của nhiều sao Việt.

 

Châu Đăng Khoa: 'Cát-xê của tôi tăng 20 lần, đã qua thời cầy bừa số lượng để kiếm sống'

“Nếu bạn muốn thành công, muốn được định giá cao thì phải học tập rèn luyện, lao động chăm chỉ, sống tử tế và chân thành… Khi bạn làm được những điều đó, mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi” – Châu Đăng Khoa nói.

 

Châu Đăng Khoa bắt tay với nhóm nhạc đông nhất Việt Nam giới thiệu ca khúc truyền cảm hứng

“Chỉ một lần sống” là thông điệp mà nhóm nhạc P336 gửi cho những người hâm mộ: Tuổi trẻ tràn đầy năng lượng, không nên để nhiệt huyết tiêu tan vào một đời sống tẻ nhạt, quẩn quanh.Tin khác