H'Hen Niê dừng chân ở top 5 Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Theo Mai Phương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:22 17/12/2018

Mặc dù trả lời tự tin câu hỏi về phong trào Metoo, đại diện Việt Nam đã phải dừng chân ở top 5 của cuộc thi.

Sau màn trình diễn bikini và trang phục dạ hội xuất sắc, H'Hen Niê đã được xướng tên trong top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 cùng các thí sinh: Puerto Rico, Philippines, Nam Phi và Venezuela trong sự sung sướng và bất ngờ.

Bước vào phần thi ứng xử của top 5, H'Hen Niê nhận được câu hỏi: "Bạn có nghĩ phong trào Metoo đi quá xa?". Với phong thái tự tin, đại diện Việt Nam sử dụng tiếng Anh trả lời. Cô đưa ra quan điểm Metoo không phải một phong trào đi quá xa. "Bảo vệ con người, bảo vệ trẻ em, bảo vệ phụ nữ là quyền rất lớn. Con người chúng ta cần được bảo vệ trong cuộc sống'', cô giải thích. 

Mặc dù phần trả lời nhận được tràng pháo tay của khán phòng như rất tiếc, H'Hen Niê đã không thể đi tiếp vào top 3. Top 3 bao gồm người đẹp Philippines, South Africa và Venezuela. Ba người đẹp cùng trả lời một câu hỏi: "Bài học quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn là gì? Bạn đã áp dụng nó như thế nào trong Hoa hậu hoàn vũ?" 

hhen-nie-vao-top-5-chung-ket-hoa-hau-hoan-vu-2018
Đại diện Việt Nam lần đầu tiên có mặt trong top 5 Miss Universe.
hhen-nie-vao-top-5-chung-ket-hoa-hau-hoan-vu-2018
H'Hen Niê rực rỡ trong màn trình diễn bikini.

Chung kết Miss Universe 2018 - Hoa hậu Hoàn vũ 2018 đang diễn ra tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Với sự tự tin và chuẩn bị tốt, đại diện Việt Nam là H'Hen Niê đã lọt vào top 20 gồm 5 thí sinh châu Âu, 5 đại diện châu Mỹ, 5 đại diện từ châu Phi và châu Á - Thái Bình Dương, 5 người còn lại được lựa chọn ngẫu nhiên từ tất cả thí sinh.

Tiếp sau đó, để chọn ra top 10, các thí sinh sẽ trình diễn áo tắm và váy dạ hội để giám khảo chọn ra top 5 bước vào phần thi ứng xử quyết định.

7248ff17c204215a7815-1-2
Đại diện Việt Nam H'Hen Niê chọn bộ trang phục khác biệt trong đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Trong phần chia sẻ ngắn sau khi vào top 20, đại diện Việt Nam trải lòng: "Tôi là một người dân tộc thiểu số và từng bị bắt đi lấy chồng ở tuổi 14. Tôi đã quyết định không làm điều đó để ngày hôm nay có mặt ở sân khấu này. Tôi làm được thì các bạn cũng có thể làm được." Cô đã tạo ấn tượng tốt cho khán giả và ban giám khảo với những chia sẻ này. 

Và điều bất ngờ tuyệt vời đã đến với H'Hen Niê khi tên của cô được xướng tên trong các người đẹp lọt vào top 10. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một đại diện trong top 10 Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ.

thisinhchuyengioi-1
H'Hen Niê không giấu nổi sự bất ngờ khi tên cô lọt top 10.
bomehen
Cha mẹ cũng sang Thái Lan cổ vũ H'Hen Niê trong đêm chung kết.
hhen-nie-dung-chan-o-top-5-chung-ket-hoa-hau-hoan-vu-2018
Nhiều người đẹp Việt đã rủ nhau sang Thái Lan cổ vũ H'Hen Niê trong vòng Chung kết Miss Universe.

Mặc dù không kỳ vọng quá nhiều nhưng sự tự tin, tinh thần thi đấu luôn rất tốt cùng với sự chuẩn bị kỹ càng đã khiến H'Hen Niê tạo ấn tượng tích cực ngay từ đầu cuộc thi. Nhiều chuyên gia và các chuyên trang về những cuộc thi sắc đẹp đều chọn cô là một trong những thi sinh nổi bật nhất năm nay. 

Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 67 có sự tham gia của thí sinh tới từ 94 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo thể lệ năm nay, ban giám khảo sẽ chọn top 20 thay vì top 16 như mùa trước, sau đó là top 10 và top 5. Steve Harvey tiếp tục đảm nhận vai trò MC cùng người mẫu Ashley Graham.

 

Hoa hậu Mỹ xin lỗi sau khi chê khả năng tiếng Anh của H'Hen Niê

Hoa hậu Mỹ Sarah Rose Summer đã có những chia sẻ chân thành sau khi bị cư dân mạng "ném đá" vì chê bai khả năng nói tiếng Anh của người khác.

 

Màn hất váy và những bước catwalk uyển chuyển của H'Hen Niê trong đêm bán kết Miss Universe 2018

Phong thái tự tin, tươi tắn của đại diện Việt Nam đã ghi điểm với giới chuyên môn và truyền thông tối 13/12.

 

Sức hút của H'Hen Niên với bikini nóng bỏng

Bộ hình chụp với bikini khoe trọn 3 vòng của đại diện Việt Nam trước thềm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018 (Miss Universe 2018).Tin khác