Đà Nẵng xác minh thông tin gạo nghi làm từ 'cao su'

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:29 05/04/2019

Cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm người đăng video trên mạng xã hội nói về việc gia đình này mua phải gạo nghi là “cao su”

gao
Hình ảnh người dân đăng tải cho rằng rang gạo lên bị cháy đen và chảy nhựa.

Ngày 5/4, ông Trần Phước Trí, quyền Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị đang phối hợp với UBND phường Chính Gián (quận Thanh Khê) tìm người đăng clip có nội dung nói về việc mua phải loại gạo nghi là gạo “cao su” và bị cháy đen sau khi đem rang trên chảo.

Ông Trí cho hay việc đăng tải trên trang mạng gây hoang mang dư luận và chưa thể khẳng định được đó là gạo thật hay không và đang phối hợp cùng UBND phường Chính Gián xác minh người đưa ra thông tin này.

“Trong clip tôi chỉ thấy một người đưa hình ảnh chảo cháy đen và đặc quánh rồi nói là “gạo giả”, không có hình ảnh từ lúc nấu cơm hoặc cụ thể gạo này được họ lấy từ đâu. Chúng tôi đang phối hợp cùng UBND phường Chính Gián tìm người đưa clip, khi nào tìm được sẽ xác minh và xử lý vụ việc”, ông Trí  nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng truy tìm người đăng tải clip.  Ông Hải khuyến cáo người dân nếu phát hiện gạo giả hoặc nghi loại gạo mà gia đình đang sử dụng có vấn đề nên mang đến cơ quan chức năng để thẩm định.

Ngày 31/3, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một gia đình (được cho là ngụ tại phường Chính Gián, quận Thanh Khê) nói về việc gia đình mua phải một loại gạo có nhãn hiện C.M nghi làm từ cao su.

Theo lời người này, lúc ăn cơm phát hiện cơm dai nên nghi ngờ gạo cao su. Gia đình lấy gạo ra rang để kiểm tra thì thấy cháy đen, chảy nhựa. Người này còn khuyên mọi người nên kiểm tra gạo sau khi mua về để đảm bảo.

 

Tạm giữ hình sự nam thanh niên đâm người khi bị nhắc nhở chuyện vượt đèn đỏ

Liên quan đến vụ việc một người đi đường bị đâm trọng thương và tử vong sau khi nhập viện không lâu, công an đã tạm giữ hình sự nam thanh niên 16 tuổi.

Tin khác