Ông Kim Jong Un tới thăm công dân Trung Quốc sau vụ tai nạn thảm khốc

13:16 24/04/2018

Sau vụ tai nạn thảm khốc khiến hàng chục du khách Trung Quốc thương vong tại Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã đích thân tới Đại sứ quán Trung Quốc để chia buồn.

hien-truong-vu-tai-nan-giet-chet-32-nguoi-trung-quoc-o-trieu-tien
Ông Kim Jong Un đích thân đến thăm hỏi những công dân Trung Quốc bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc ở Triều Tiên.

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận, có 36 người, trong đó có 32 người Trung Quốc và 4 người Triều Tiên, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào đêm 22/4 tại tỉnh Bắc Hwanghae, Triều Tiên.

Hình ảnh được Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc phát đi từ hiện trường cho thấy chiếc xe chở khách gần như be bét sau vụ tai nạn. Ngoài 36 người thiệt mạng còn có 2 người Trung Quốc khác đang bị thương nặng.

Các nhà ngoại giao cũng như các nhân viên y tế Trung Quốc, các nhà ngoại Triều Tiên đã tới khu vực xảy ra tai nạn để khắc phục hậu quả.

Ngay trong ngày 23/4, đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tới Đại sứ quán Trung Quốc ở Bình Nhưỡng để gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn, đồng thời khẳng định sẽ hợp tác với phía Trung Quốc để giải quyết vụ việc này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tới bệnh viện để thăm 2 người bị thương nặng đang được điều trị. Ông hứa sẽ nỗ lực giúp đỡ các nạn nhân điều trị cũng như có các biện pháp khắc phục hậu quả sau vụ tai nạn.

hien-truong-vu-tai-nan-giet-chet-32-nguoi-trung-quoc-o-trieu-tien
Ông Kim Jong Un đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Bình Nhưỡng để gửi lời chia buồn.

Hiện tại vụ việc đang được điều tra. Theo thông tin ban đầu, chiếc xe chở khách du lịch Trung Quốc lao ra khỏi một cây cầu ở tỉnh Bắc Hwanghae. Một số nguồn tin phỏng đoán thời tiết xấu với mưa to và gió lớn có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn thảm khốc này.

Theo NK News, đoạn đường xảy ra vụ tai nạn đang nằm trong dự án nâng cấp trước thềm cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc vào ngày 27/4 tới.

Triều Tiên là 1 điểm du lịch nổi tiếng đặc biệt đối với người Trung Quốc.

Theo Viện Hàng hải Hàn Quốc, du lịch Trung Quốc đã tạo khoảng 44 triệu USD doanh thu hàng năm cho Triều Tiên. Khoảng 80 % du khách nước ngoài tới Triều Tiên là người Trung Quốc.

Năm 2012, Trung Quốc cho biết có hơn 237.000 người Trung Quốc đi du lịch đến Triều Tiên. Từ năm 2013, Trung Quốc ngừng công bố số liệu này.

 

Nhiều du khách Trung Quốc gặp tai nạn giao thông ở Triều Tiên

Reuters đưa tin, ngày 23/4, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nhiều du khách Trung Quốc đã tử vong và bị thương trong 1 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Triều Tiên.Tin khác