| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ tư, 28/08/2019, 18:39 PM
  • Click để copy

Hiệu trưởng 'ăn chặn' hàng nghìn hộp sữa của học sinh tiểu học

Ông Võ Xuân Tuyến, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Thành, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã bớt xén, không cấp cho học sinh hàng nghìn hộp sữa trong chương trình “Sữa học đường” năm học 2018 - 2019.

Trường Tiểu học Châu Thành - huyện Quỳ Hợp (Nghệ An). (Ảnh: QĐ).
Trường Tiểu học Châu Thành - huyện Quỳ Hợp (Nghệ An). (Ảnh: QĐ).

Trao đổi với phóng viên, một giáo viên phản ánh nhiều việc làm khuất tất, thiếu minh bạch của ông Võ Xuân Tuyến - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Thành, huyện Quỳ Hợp.

Cụ thể, từ tháng 1 - 5.2019, Trường Tiểu học Châu Thành có 415 học sinh, theo quy định, tháng 1 mỗi em được uống 22 hộp sữa (thực tế chỉ được 20 hộp sữa, bị bớt 2 hộp); tháng 2 mỗi học sinh được uống 14 hộp sữa; tháng 3 mỗi học sinh được uống 21 hộp sữa (thực tế chỉ được uống 20 hộp, bị bớt 1 hộp); tháng 4 mỗi em được 22 hộp (thực tế chỉ được 20 hộp, bị bớt 2 hộp) và tháng 5 mỗi em được 16 hộp (thực tế chỉ phát 15 hộp, bị bớt 1 hộp).

Tính tổng thể, học sinh Trường Tiểu học Châu Thành đã bị bớt 2.490 hộp sữa.

Trong tháng 4.2019, tại lớp 5A có 23 học sinh, trong đó 11 học sinh thuộc diện hộ nghèo, 9 học sinh hộ cận nghèo và 3 học sinh hộ khá lại bị cắt sữa hoàn toàn, với lý do giáo viên không nộp tiền sữa kịp thời nên bị công ty cắt sữa. Tuy nhiên, thực tế số sữa của các học sinh lớp này vẫn được nhà trường nhận về.

Những việc làm sai trái của ông Tuyến bị tố cáo lên UBND huyện Quỳ Hợp. Tại Thông báo kết luận nội dung tố cáo số 225/TB-UBND, ngày 16.8.2019 của UBND huyện Quỳ Hợp, nêu: Việc Trường Tiểu học xã Châu Thành dưới sự lãnh đạo của ông Võ Xuân Tuyến - Hiệu trưởng, trong quá trình thực hiện Đề án sữa học đường năm học 2018 - 2019 đã cấp phát thiếu sữa so với chế độ được hỗ trợ của học sinh là tố cáo đúng sự thật.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Thành cũng thực hiện thu chi trong cơ quan đơn vị không dân chủ, trái quy định. Cụ thể, thu tiền điện 30.000 đồng/học sinh/năm; thu hộ xã 150.000 đồng/học sinh/năm; thu ủng hộ các ngày lễ 50.000 đồng/học sinh/năm (trong khi đã thu quỹ hội 200.000 đồng/học sinh/năm); thu 135.000 đồng/học sinh/năm để trả tiền công cho giáo viên hợp đồng dạy tiếng Anh năm học 2018 - 2019.

Về nội dung tố cáo ông Võ Xuân Tuyến tự ý lấy tài sản công cho người khác sử dụng trong thời gian dài; đưa người nhà vào làm công trình trong nhà trường; lập dự toán sơ sài, không đúng quy định khi sửa chữa cổng trường, làm nhà xe... đều là tố cáo đúng.

Trước các vi phạm trên của ông Võ Xuân Tuyến, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp giao Phòng Nội vụ huyện tham mưu quy trình xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật; giao Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Thành áp dụng các biện pháp khắc phục vi phạm theo quy định.  

 

Thừa Thiên Huế đầu tư 105 tỷ đồng tăng cường cơ sở vật chất tại các đơn vị trường học

Năm 2019, toàn ngành được đầu tư 105 tỷ đồng để tăng cường cơ sở vật chất tại các đơn vị trường học.

 

Cô gái làm 'ôsin' đậu Đại học Kiến trúc, cả xóm mừng vui

Tin Phượng 'tí hon' thi đậu Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM làm nhiều người ở cồn Lân, xã Tân Thuận Đông, TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) khấp khởi. Hoàn cảnh nghèo khó không ngăn nổi ước mơ đến trường của Phượng.

 

'Họp phụ huynh, thầy chủ nhiệm chiếu slide kết quả học, con tôi hạng bét'

"Cách đây 2 năm, tôi đi dự buổi họp phụ huynh tổng kết cuối năm học của con trai lớn. Thầy chủ nhiệm đã chiếu slide cho tất cả phụ huynh xem kết quả học tập và hạnh kiểm từng học sinh. Con tôi xếp hạng 48 - hạng cuối cùng trong lớp".

Covid-19 (Hot)