Hiệu trưởng Phú Thọ lạm dụng tình dục nam sinh: Tất cả thầy cô đều không biết?

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:44 18/12/2018

Trong khi nhiều người ghi ngờ về việc dấu diếm, tiếp tay cho Hiệu trưởng Phú Thọ lạm dụng tình dục nam sinh thì lãnh đạo phòng GDĐT huyện Thanh Sơn cho biết, chỉ khi dư luận phản ánh thì đơn vị này mới nắm được thông tin.

ai-tiep-tay-cho-hieu-truong-lam-dung-tinh-duc-nam-sinh-o-phu-tho
Ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ).

Chỉ biết thông tin qua báo chí

Vụ việc Hiệu trưởng Phú Thọ lạm dụng tình dục nam sinh xảy ra ở Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn khiến dư luận xôn xao.

Sau khi cơ quan điều tra Công an huyện Thanh Sơn khởi tố bắt giam đối với ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi", nhiều câu hỏi đã được dư luận đặt ra. Đó là sự việc xảy ra với nhiều học sinh tại chính ngôi trường trong nhiều năm nhưng tại sao chỉ khi báo chí vào cuộc thì mới bị lộ? Ai đã tiếp tay cho vị Hiệu trưởng? bởi căn cứ vào những thông tin học sinh nêu trong một clip trên VTV thì mỗi lần bị thầy lạm dụng tình dục đều được cô giáo dẫn lên.  

Ngày 18/12, trao đổi với chúng tôi ông Phan Xuân Huy – Phó phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn nói rằng đây là sự việc rất đáng tiếc. Đồng thời cho biết, khi báo chí và dư luận xã hội lên tiếng đơn vị này mới nắm bắt được thông tin.

Ông Huy cho biết thêm: Từ trước đến nay, trên địa bàn chưa xảy ra tình huống tương tự, đây là vấn đề cá nhân của vị Hiệu trưởng. 

“Qua kiểm tra, chúng tôi thấy rằng,các hoạt động học tập, nề nếp sinh hoạt, vui chơi của các em vẫn diễn ra bình thường. Còn các chi tiết cụ thể, liên quan đến cá nhân nào thì cơ quan Công an đang làm việc, chúng tôi cũng sẽ tôn trọng việc làm của cơ quan điều tra”, ông Huy thông tin.

Trước câu hỏi, có thông tin phản ánh, nhiều giáo viên trong trường biết sự việc nhưng không lên tiếng tố cáo? Ông Huy nói: "Chúng tôi không nghe thấy thông tin nào phản ánh việc này, tuy nhiên trước sự việc được dư luận quan tâm như vậy, Phòng GD&ĐT cũng đã báo cáo với cơ quan Công an để làm rõ hơn".

hieu-truong-phu-tho-lam-dung-tinh-duc-nam-sinh-tat-ca-thay-co-deu-khong-hay
Ông Phan Xuân Huy – Phó phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn.

Theo ông Huy, học sinh của Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn phần lớn là người dân tộc xa nhà, hoàn cảnh rất khó khăn. Do đó sau sự việc, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn yêu cầu nhà trường làm tốt công tác tâm lý đối với đội ngũ giáo viên và học sinh, ổn định việc dạy và học. Còn kết quả thế nào, phụ thuộc vào cơ quan điều tra, ai làm người đó chịu, vi phạm đến đâu xử lý đến đó.

Trước sự việc xảy ra tại nhà trường, Phòng GD&ĐT đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Đinh Bằng My, phân công Hiệu phó Trần Thị Kim Nụ điều hành trường.

Thầy cô trong trường không biết?

Trước sự việc Hiệu trưởng Phú Thọ lạm dụng tình dục nam sinh, trả lời báo chí hầu hết cả các thầy cô trong trường đều khẳng định không biết và chưa từng nghe thấy bất kỳ thông tin nào phản ánh từ các em học sinh.

Bà Trần Thị Kim Nụ - Phó hiệu trưởng chia sẻ: "Hàng ngày ngoài việc dạy học và phụ trách hoạt động dạy học, tôi cũng là một người chơi thể thao cùng với các em. Nhưng chưa hề có một em nào chia sẻ với tôi về vấn đề này cả".

hieu-truong-phu-tho-lam-dung-tinh-duc-nam-sinh-tat-ca-thay-co-deu-khong-hay
Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, nơi xảy ra sự việc Hiệu trưởng lạm dụng tình dục nam sinh.

Theo bà Nụ, hiện tại nhà trường đang chờ kết quả xác minh từ cơ quan chức năng, tuy nhiên kể cả ngày Chủ Nhật và Thứ Bảy bản thân bà trực 24/24 nhưng không phát hiện có sự việc như đã phản ánh.

Tương tự, ông Hà Văn Thắng – Phó hiệu trưởng cũng khẳng định, chưa hề nhận được bất kỳ thông tin phản ánh nào từ các em học sinh và cũng không phát hiện ông My có biểu hiện lạ.

Còn ông Phạm Đình Quyền - Chủ tịch công đoàn nhà trường cho biết, khi báo chí phản ánh mới nắm được... Trong khi đó, nhiều học sinh là nạn nhân trong vụ việc cho biết, đã bị Hiệu trưởng lạm dụng tình dục trong một thời gian dài.

 

Tàn nhẫn vụ hiệu trưởng ép hàng loạt học sinh cấp 2 quan hệ tình dục

Dư luận những ngày gần đây đang phẫn nộ vụ hiệu trưởng Trường PT dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) ép hàng loạt học sinh nam phải quan hệ tình dục. Về địa phương xác minh, chúng tôi chỉ có thể thốt lên: quá tàn nhẫn!

 

Vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh nam phải đối diện với hình phạt nào?

Ngày 27/12, Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết, hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ sẽ phải đối diện với hai tội danh.

 

Sốc với hình ảnh Hiệu trưởng lạm dụng học sinh từng đứng phát biểu về phòng chống xâm hại trẻ em

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam vị Hiệu trưởng lạm dụng hoc sinh ở Phú Thọ từng đứng phát biểu trước trường về phòng chống xâm hại trẻ em năm 2018.Tin khác