Hiệu trưởng nêu tên phụ huynh thắc mắc khoản thu trong buổi chào cờ ở Vạn Hà trước toàn trường gây bức xúc và phẫn nộ. Hiệu trưởng nêu tên phụ huynh thắc mắc khoản thu trong...

Hiệu trưởng nêu tên phụ huynh thắc mắc khoản thu trong buổi chào cờ ở Vạn Hà trước toàn trường gây bức xúc và phẫn nộ.

Hiệu trưởng nêu tên phụ huynh thắc mắc khoản thu trong buổi chào cờ ở Vạn Hà đã bị kỷ luật, khiển trách đồng thời buộc phải xin lỗi phụ huynh này.

Hiệu trưởng nêu tên phụ huynh thắc mắc khoản thu trong buổi chào cờ ở Vạn Hà gây bức xúc

Được biết vào sáng chào cờ ngày 14/9, Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Vạn Hà đã nêu tên phụ huynh Đào Đức Vinh trước toàn trước vì anh Vinh đã đưa ra thắc mắc về những khoản nộp đầu năm chưa hợp lý. Sự việc này đã khiến cho toàn bộ phụ huynh  không chỉ bức xúc về các khoản phí đầu năm quá cao mà còn bởi hành động thiếu tôn trọng của Hiệu trưởng.

Trước đó, trường THCS thị trấn Vạn Hà đã đưa ra các khoản đóng góp đầu năm học 2015 - 2016 bao gồm 270.000 đồng tiền học phí, 15.000 đồng quỹ Hội chữ thập đỏ, 470.000 đồng bảo hiểm y tế, 135.000 đồng tiền gửi xe, 25.000 đồng quỹ đoàn đội và 1.280.000 đồng với 128 buổi học thêm.

hieu truong neu ten phu huynh thac mac khoan thu trong buoi chao co van ha mot

Hiệu trưởng nêu tên phụ huynh thắc mắc khoản thu trong buổi chào cờ ở Vạn Hà gây bức xúc

Việc khiến phụ huynh bức xúc hơn cả là rất nhiều những khoản thu phụ bên cạnh như 300.000 đồng tiền xây dựng cơ sở vật chất, 50.000 đồng thu phục vụ học tập, 60.000 đồng tiền vệ sinh học sinh và quỹ hội phụ huynh, 15.000 đồng tiền sổ liên lạc và vở luyện viết, 10.000 đồng tiền ghế nhựa chào cờ, 200.000 đồng quỹ lớp và mỗi lớp phải đóng 3.000.000 đồng để lắp máy chiếu. Như vậy số tiền mỗi học sinh phải đóng đầu năm học lên tới gần 3.000.000 đồng.

Hiệu trưởng nêu tên phụ huynh thắc mắc khoản thu trong buổi chào cờ ở Vạn Hà gây bức xúc đã bị khiển trách, kỷ luật và buộc xin lỗi phụ huynh học sinh

Vì vậy sau khi nhận được phản ánh từ phụ huynh học sinh, Trưởng phòng Giáo dục huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa, ông Lê Đức Hạnh đã cho mở buổi họp hội đồng kỷ luật để khiển trách Hiệu trưởng THCS thị trấn Vạn Hà, ông Lê Văn Vượng. Đồng thời Hội đồng kỷ luật UBND huyện cũng yêu cầu ông Vượng phải xin lỗi phụ huynh học sinh.

Không chỉ vậy tập thể Ban giám hiệu của trường cũng bị kiểm điểm và cần rút kinh nghiệm trong việc tổ chức, chỉ đạo việc thu các khoản phí đầu năm. UBND huyện Thiệu Hóa cũng yêu cầu nhà trường tạm dừng thu các khoản xã hội hóa giáo dục và cần đảm bảo tính công khai, tự nguyện, dân chủ trong việc thu các khoản đóng góp đầu năm.

Còn về phía Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Vạn Hà, ông lê Văn Vượng thì cho biết tổng số học sinh của toàn trường là 524 học sinh và trong buổi họp đầu năm có tới 487 phụ huynh tới họp nhưng chỉ có duy nhất phụ huynh Đào Đức Vinh, một phụ huynh của lớp 9B lên tiếng thắc mắc và có ý kiến trái chiều.